Vấn vít thanh trà
13/03/2017 2:22:27 CH
Tuy đang thời điểm đậu trái nhưng những cánh đồng thanh trà ở xã Phong Thu (Phong Điền) vẫn níu chân người bằng hương thơm vấn vít từ những chùm hoa nở muộn. Với hàng ngàn gốc được trồng ở 3 thôn Trạch Hữu, An Thôn và Vân Trạch Hòa, vào mùa hoa nở rộ hay thời điểm gần thu hoạch, đây có thể xem như là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích thiên nhiên, yêu thích mùi hương nồng nàn và vị ngọt thanh của thanh trà.
Thăm cánh đồng thanh trà An Thôn

Với diện tích khoảng 12 ha (gần 2.500 gốc thanh trà) ở 2 thôn Trạch Hữu và An Thôn cùng 8,4 ha đang được 54 hộ dân thôn Vân Trạch Hòa đăng ký trồng, nơi đây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích thiên nhiên

Bí thư Huyện ủy Phong Điền Nguyễn Đại Vui kiểm tra tiến độ đậu trái trên cánh đồng thanh trà An Thôn

Hai thế hệ

Phút thư giãn

Thanh trà đang đến kỳ đậu quả

Một cành hoa nở muộn cũng đủ vấn vít chân người

Bà Trần Thị Quý cho biết, một gốc thanh trà cho thu nhập 1 - 1,5 triệu đồng/năm; cao và nhàn hơn trồng lúa
Theo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 13/04/2014
  Lặng lẽ nở rồi lặng lẽ rơi, dường như trong sự tĩnh tại nhất, ngô đồng vẫn luôn là cảm hứng, là chủ đề, là đối tượng khiến bao kẻ say mê, để rồi bất giác cũng khẽ khàng theo từng nhịp rơi của loài hoa vương giả.
 • 20/08/2017
  Trong khuôn viên chùa Thiên Mụ, thành phố Huế, có một loài hoa nở quanh năm tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa, đó là hoa Sala – loài hoa mang đến sự an yên và tĩnh lặng.
 • 12/05/2015
  Cứ vào độ tháng 5, hồ Tịnh Tâm mướt một màu xanh của loài sen vương giả.
 • Huế vào giữa tháng 9 này ngoài mùa thanh trà đang độ thu hoạch thì những người dân ở phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) cũng bận rộn không kém - nơi đây nổi tiếng với trái bưởi đỏ to tròn đẹp mắt.
 • 26/09/2017
  "Khi bước chân vào thế giới Cẩm cù – Hoya, mình khó lòng cưỡng lại được sức hút quyến rũ của nó mỗi lần khai hoa..."
 • 06/12/2013
  Huế, một mảnh đất “thâm trầm, sâu lắng” vốn được thiên nhiên ưu đãi cho đủ sự nắng nóng để cây cối tốt tươi, đủ lượng nước tự nhiên, thanh sạch từ những cơn mưa bất chợt hay một mùa mưa ẩm ướt đã đem lại cho nơi đây luôn đa dạng các loài cây trái. Mít là một loài cây không hề xa lạ đối với cả ba miền Bắc - Trung - Nam ở nước ta nhưng không đâu cây mít lại gắn bó đến ngàn đời như mảnh đất cố đô này.
Về đầu trang