Bạch Trà Viên
Thời gian gần đây, Cung An Định trở thành một trong những điểm đến hot nhất tại Huế sau MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của nữ ca sĩ Hòa Minzy. Và đây cũng chính là bối cảnh chính mà Đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu V” lựa chọn để ghi hình với không gian có tên gọi “Bạch trà viên”.

Bạch Trà Viên

Điểm check in mới toanh ở Huế

Được biết đến là phủ của vua Khải Định, tiềm để của vua Bảo Đại, là nơi sinh sống của gia đình cựu hoàng Bảo Đại sau khi thoái vị (1945-1947), cũng là nơi gắn bó nhiều kỷ niệm với Đức Từ Cung - vị Hoàng thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn, Cung An Định nổi tiếng là một công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc đầu thế kỷ 20 đồng thời chứa đựng một số phận lịch sử đặc biệt.

Thời gian gần đây, Cung An Định trở thành một trong những điểm đến hot nhất tại Huế sau MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của nữ ca sĩ Hòa Minzy. Và đây cũng chính là bối cảnh chính mà Đoàn làm phim "Gái già lắm chiêu V" lựa chọn để ghi hình với không gian có tên gọi "Bạch trà viên".

Cấu trúc

Không gian Bạch Trà Viên là khoảng đất rộng khoảng 500m2, phía dưới chính là nền móng của nhà hát Cửu Tư Đài. Để tránh ảnh hưởng đến di tích, đoàn phim đã xin phép nâng nền lên thêm 20 cm rồi mới lát sàn, lót gạch và phân luống, trồng cây. Ngoài vườn cây bạch trà, thì không gian phim trường này còn trồng thêm nhiều loại cây trái đặc trưng xứ Huế như hồng, thanh trà, cam, chanh…; và lắp đặt thêm đài phun nước, tượng nghệ thuật. Bạch Trà Viên là sự kết hợp đầy mê hoặc giữa kiến trúc cổ điển Châu Âu và Châu Á, phù hợp với kiến trúc tổng thể của Cung An Định.

Sau khi bộ phim đóng máy, ngày 27/9/2020, Đoàn làm phim Gái già lắm chiêu V đã bàn giao lại không gian "phim trường" này cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý, tạo điều kiện để cộng đồng địa phương và du khách có thêm một địa điểm check-in khi tới Huế.

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong thời gian nhà hát Cửu Tư Đài chưa được trùng tu phục hồi, Bạch Trà Viên sẽ là điểm nhấn mới cho cho du khách tham quan Cung An Định.

Giá vé

Đối với người lớn: 50.000 đồng/vé

Đối với trẻ em (Từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao từ 0,8 - 1,3m): Miễn phí

Trường hợp miễn, giảm giá vé:

- Giảm 50% đối với Người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa, người khuyết tật, người cao tuổi, người dân Thừa Thiên Huế, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

- Miễn phí vào các dịp Lễ, Tết: Tết Nguyên đán, 26/3, 02/9 và dành cho các đối tượng: người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 7 tuổi, học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức tham quan ngoại khóa hàng năm...

Một số hình ảnh đẹp

Địa chỉ

Số 179B Phan Đình Phùng (TP Huế)

Ngọc Bích
Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang