Biển Hàm Rồng
Khác với biển Vinh Thanh với những bức hình đẹp về những ngư dân ra khơi, biển Hàm Rồng-Vinh Hiền toát lên một vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn với những bãi đá tuyệt đẹp.

Từ trung tâm thành phố Huế, bạn có thể đi về theo quốc lộ 49B (về biển Thuận An) hoặc dọc theo quốc lộ 1A qua cầu Trường Hà thì đến nơi. Muốn đi nhanh thì nên đi theo quốc lộ 1A (50km ~ 90’), còn bạn muốn kết hợp tìm thêm các điểm mới để sáng tác ảnh thì có thể men theo dọc biển Thuận An đi thẳng tầm 40km. Gần đến núi Túy Vân, qua cầu Vinh Hiền nho nhỏ rẽ trái vào ngã ba, đi thẳng tầm 2km là đến biển Hàm Rồng.

Biển Hàm Rồng

có núi Linh Thái bao quanh, có động Hàm Rùa, có bãi đá dăm nâu sẫm tuyệt đẹp. Vào mùa hè thì sáng nâu, mùa đông sau những cơn mùa dầm của Huế thì bãi đã đổi màu xanh bởi những mảng rêu phủ.

Biển ở đây khá sâu, không an toàn cho tắm mát nhưng lại thu hút nhiều du khách đến cắm trại hoặc chụp hình, đặc biệt chụp hình cưới.

Nhóm chúng tôi có dịp cắm trại ngủ lại và ngắm sao băng vào thời gian tháng 10. Chúng tôi đã quay trở lại sáng tác lần này vào cuối mùa đông vớ những mãng màu xanh ngắt của rêu phủ.

Những lưu ý khi đi du lịch biển và dã ngoại cắm trại:

Các nhóm đi du lịch, sáng tác ảnh lưu ý là khi đi nên mang theo dày đi bộ, đá ở biển khá trơn trượt rất nguy hiểm. Không để lại rác như các chai nước nhựa, thức ăn dư, củi lửa… Chúng ta ko lấy gì của biển và cũng ko để lại gì ở biển ngoài những dấu chân và những bức hình đẹp.Cung đường đi biển Hàm Rồng TT Huế
---

(* Tiêu đề bài viết đã được chỉnh sửa theo nhu cầu thông tin trên trang)

Tác giả và hình ảnh: Mr bean - TT Huế
www.yourtrip.vn
 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang