Biển Thuận An
Cách thành phố Huế 15km về phía đông, biển Thuận An là chốn nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn quen thuộc của đông đảo khách du lịch lẫn người dân địa phương. Lẽ dĩ nhiên bởi nơi đây từng được vua Thiệu Trị xếp vào cảnh đẹp thứ 10 trong "Thần kinh nhị thập cảnh".

Biển Thuận An là nơi dòng sông Hương hiền hòa đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển, vì vậy mà cửa biển Thuận An thường được ví von như cửa ngõ để nhìn vào mảnh đất đế đô trầm lắng mà đa sắc.

Bình minh trên biển luôn là những khoảnh khắc ảo diệu mà bất cứ ai cũng muốn một lần được ngắm nhìn, nhất là tại biển Thuận An – một thắng cảnh của xứ Huế. Mơ màng có, lộng lẫy có và sôi động cũng có, bức tranh thiên nhiên tráng lệ của ngày mới được dệt nên từ vô vàn những luồng ánh sáng phản chiếu trên mặt biển càng làm cho không gian đạt đến giới hạn kỳ cùng…

Những gam màu của hội họa in đậm lên bức tranh buổi sáng... 

Những lớp sóng mặt trời. 

Nét huyền bí. 

Rạng đông rực rỡ. 

Nhiều bạn trẻ ở thành phố cũng không quản ngại đường xa, đi về biển đón bình minh và tập thể dục buổi sáng. 

Đợi thuyền.

... trăng ngân đầy thuyền. 

Những đoàn thuyền đánh cá chở vào bờ bao hứa hẹn.

Vào những ngày mưa gió buổi đông về, trong cái ầm ào của sóng vẫn sót lại chút dịu dàng, bảng lảng đến đê mê.

"Ơi con sóng ngày xưa - Và ngày nay vẫn thế"

"Bờ cát dài phẳng lặng - Soi mãi cát vàng em"

"Biển một bên và em một bên..." 

Biển luôn có vẻ đẹp sóng đôi.

Một lần tới Huế, hai lần tới Huế… có ai quên thưởng lãm địa danh này!

Bài: N. Bích - Ảnh: T. Tuyền
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang