Ngắm các nhà thờ nổi tiếng ở Cố đô đêm Giáng sinh
Giáng sinh về, thành phố Huế trở nên náo nhiệt hơn với những dòng người đổ ra đường vui chơi mùa lễ; các nhà thờ được trang trí đẹp măt, với những đèn nháy lấp lánh, tạo nên một bữa tiệc ánh sáng trên đất Cố đô...

Nằm ngay trung tâm thành phố, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế là một trong hai nhà thờ nổi tiếng bậc nhất xứ Huế. Cứ đến mùa Giáng sinh, không gian nhà thờ rực sáng với hệ thống đèn màu nổi bật, thu hút hàng ngàn người tới tham quan.

Công trình Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế do kiến trúc sự Nguyễn Mỹ Lộc thiết kế, được xây dựng vào tháng 1/1959 và hoàn thành vào tháng 8/1962. Từ đó đến nay, công trình vẫn được giữ nguyên nét kiến trúc cũ.

Nhà thờ Dòng chúa Cứu Thế lung linh, nổi bật trong đêm Giáng sinh ở mọi góc độ


Bên trong Nhà thờ, những hình ảnh về Chúa Giáng trần được trang trí nổi bật, chật kín người tham quan


Những "ông già Noel" lần đầu được đón Giáng sinh xúng xính trong bộ quần áo đỏ
 

Nổi tiếng không kém Nhà thờ Dòng, Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu tại Huế, do kiến trúc sư tài danh của Huế - Ngô Viết Thụ thiết kế và xây dựng.

Trong đêm Giáng sinh, hàng ngàn người cũng tập trung về ngôi nhà thờ nổi tiếng này để hành lễ, vui chơi...
 

Con đường Nguyễn Trường Tộ dẫn lên nhà thờ chật kín người

Những đồ chơi, bóng bay hình ông già Noel đầy raatx hai bên đường

Ông già Noel đi bán bóng bay

Mọi người đua nhau chụp hình lưu niệm trong khuôn viên đầy ánh sáng của nhà thờ Phủ Cam

Sắc đỏ Giáng sinh là màu được nhiều người lựa chọn mặc trong đêm 24/12

Tổng Giáo Phận Huế (69 Phan Đình Phùng, Tp. Huế) được trang trí bắt mắt, lung linh hơn trong đêm Noel


Những quầy hàng lưu niệm, bánh trái, tò he, bóng bay được bày bán chật kín hai bên đường, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ


Ai cũng có những niềm vui nho nhỏ trong đêm Giáng sinh

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Vu lan không phải là ngày lễ riêng của Huế, nhưng Vu lan là nét riêng không thể nào lẫn lộn, là dịp mà tính cách và tâm hồn Huế được bộc lộ một cách rõ rệt nhất.
Về đầu trang