Huế - Khoảnh khắc từ khinh khí cầu
Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần 2 do Công ty Ballooning Media tổ chức có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia: Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

 

 

 

 

Có mặt trong một chuyến bay cùng khinh khí cầu, tay máy Lê Huy Hoàng Hải đã ghi được lại những khoảnh khắc ấn tượng của thành phố và làng quê xứ Huế nhìn từ trên cao. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thành phố Huế nhìn từ khinh khí cầu. Lê Huy Hoàng Hải

Cầu Trường Tiền góc nhìn về cồn Hến. Lê Huy Hoàng Hải

Ngắm nhìn hai cây cầu trên dòng Hương. Lê Huy Hoàng Hải

Đồng lúa vàng Thủy Thanh. Lê Huy Hoàng Hải

Chuẩn bị cho một chuyến bay. Lê Huy Hoàng Hải

Toàn cảnh cột cờ và khu Hoàng Thành. Lê Huy Hoàng Hải

Hai ngôi trường “Hồng” phía nam thành phố. Lê Huy Hoàng Hải

2 nhân viên phụ trách việc hạ KKC. Lê Huy Hoàng Hải

Mr Wout Bakker - phi công người Hà Lan. Lê Huy Hoàng Hải
Thừa Thiên Huế cuối tuần
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Vu lan không phải là ngày lễ riêng của Huế, nhưng Vu lan là nét riêng không thể nào lẫn lộn, là dịp mà tính cách và tâm hồn Huế được bộc lộ một cách rõ rệt nhất.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
Về đầu trang