Festival Huế 2018: Rực rỡ sắc màu văn hoá trong lễ hội đường phố
Với chủ đề “ Sắc màu văn hóa”, chương trình lễ hội đường phố diễn ra liên tiếp vào lúc 16 giờ các ngày từ 28-4 đến 1-5 trên các tuyến phố chính với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ 19 quốc gia.

Lễ hội đường phố trong những kỳ festival trước luôn tạo nên một không khí tươi vui, rộn ràng và đầy màu sắc của nhiều vùng miền văn hoá trên thế giới. Tiếp nối thành công ấy, lễ hội đường phố tại Festival Huế 2018 đã được BTC chú trọng đầu tư về nội dung và hình thức, thời gian và không gian diễn ra lễ hội. 
 
Với chủ đề “ Sắc màu văn hóa”, chương trình lễ hội đường phố sẽ diễn ra liên tiếp vào lúc 16 giờ các ngày từ 28-4 đến 1-5 trên các tuyến phố chính với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ 19 quốc gia. Sự cộng hưởng tài năng điêu luyện của các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam cùng với sự hào hứng và nhiệt tình của công chúng tham gia tất cả sẽ góp phần tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị tại Festival Huế năm nay. 

   

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, trưởng BTC Festival Huế 2018, cho biết: “Đây là một trong số những sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa quan trọng góp phần cho thành công chung của Festival Huế 2018, khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới.
 
Lịch trình tiếp theo của chương trình lễ hội đường phố: 
 
Ngày 29/4: Trung tâm Văn hóa TP - Trần Hưng Đạo - Phan Đăng Lưu;
Ngày 30/4: Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh - Hùng Vương - Trung tâm Dịch vụ Du lịch Festival;
Ngày 01/5: Cửa Hòa Bình - Đặng Thái Thân - Đoàn Thị Điểm - Mai Thúc Loan - Đinh Tiên Hoàng - Sân Hàm Nghi. 
 
Cùng xem những khoảnh khắc đầy màu sắc của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước do nhóm CTV truyền thông ghi nhận được sau ngày đầu tiên:
 

 

   
   

   

 

 

   
Bảo Trung - Đình Chiến - Văn Vũ - Lan Võ - Hoàng Nam
Trung tâm Festival Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
Về đầu trang