Huế - Khoảnh khắc từ khinh khí cầu
Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần 2 do Công ty Ballooning Media tổ chức có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia: Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.
Huế - Khoảnh khắc từ khinh khí cầu
Các tin đã đưa
 • Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần 2 do Công ty Ballooning Media tổ chức có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia: Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

 • Qua 7 kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống đạt những hiệu quả lớn về quảng bá, tôn vinh các sản phẩm làng nghề, cơ sở nghề thủ công của TT Huế và các địa phương trong cả nước. Qua Festival, nhiều sản phẩm được kết nối, tiêu thụ rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế cho nghệ nhân và các làng nghề.

 • Mỗi dịp Huế tổ chức Festival, hàng ngàn du khách thập phương trong nước và quốc tế lại chọn vùng đất Cố đô này làm điểm dừng chân để tham quan và trải nghiệm. Năm nay Festival Nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ ngày 28/4 – 2/5 cũng đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Góp công không nhỏ để làm nên thành công này phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của những tình nguyện viên.

 • Khai hội từ 28/4, sau 4 ngày diễn ra sôi động, Festival Nghề truyền thống 2017 chính thức khép lại bằng Lễ Bế mạc và Tôn vinh các nghệ nhân làng nghề tại sân khấu bia Quốc Học đêm 1/5. Mặc dù vậy, nhiều hoạt động của festival vẫn còn lưu luyến níu chân công chúng và du khách cho đến tận ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ (2/5). Festival Nghề truyền thống 2017 được đánh giá là một kỳ festival được chuẩn bị khá chu đáo, có nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ và thành công ngoài mong đợi.

 • Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú đã có dịp hội ngộ và cùng khoe sắc trong trang phục áo dài truyền thống.

 • Sau 5 ngày diễn ra lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh Hoa nghề Việt”, tối ngày 1/5, tại sân khấu bia Quốc Học - Huế đã diễn ra chương trình bế mạc.

 • Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân cùng Á hậu Thanh Tú đã diện áo dài tham ra Lễ rước Tôn vinh nghệ nhân và làng nghề vào chiều tối 1/5 tại Huế.

 • Chiều ngày 1/5, tại công viên Tứ Tượng đã diễn ra Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt với sự tham gia của hơn 327 nghệ nhân của 40 nghề truyền thống trên cả nước.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
 • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
 • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
 • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
 • Nói về xứ Huế, có lẽ khó có thể miêu tả hết được những nét đặc sắc của vùng đất, con người nơi đây cùng những trầm tích văn hóa, những giá trị lịch sử, kho tàng ẩm thực cùng vô vàn những danh thắng, kỳ quan nổi danh thiên hạ.
Về đầu trang