HH Kỳ Duyên, Ngọc Hân tỏa sắc với áo dài hoa sen
Trong đêm bế mạc Festival Huế, Hoa hậu Kỳ Duyên và Hoa hậu Ngọc Hân đẹp rực rỡ khi trình diễn những bộ áo dài họa tiết hoa sen.


Festival nghề truyền thống Huế 2015 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” đã bế mạc vào tối 2/5, khép lại chuỗi ngày tôn vinh các ngành nghề thủ công truyền thống khắp cả nước và các quốc gia châu Á.


Sự kiện khép lại bằng chuỗi các hoạt động: Lễ bái tổ bách nghệ, Lễ rước tôn vinh nghề truyền thống và chương trình nghệ thuật bế mạc.


Với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, các đoàn nghề thủ công, Festival nghề thủ công Huế đã tạo sức hút đặc biệt với khán giả.


Trong đó, sự góp mặt của dàn hoa hậu, người mẫu tham gia trình diễn những bộ sưu tập của các nhà thiết kế đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á đã để lại nhiều dấu ấn.


Trong đêm bế mạc, khán giả được mãn nhãn với các tiết mục nghệ thuật xen lẫn hoạt động tôn vinh và cảm ơn các nghệ nhân trên sân khấu.


Góp mặt trong sự kiện, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đẹp rạng rỡ.


Cô cùng với Hoa hậu Ngọc Hân và dàn người mẫu trình diễn các bộ sưu tập áo dài họa tiết hoa sen.


Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin sải bước trên sàn catwalk.


Hoa hậu Ngọc Hân đẹp dịu dàng khi đội nón lá, diện áo dài.


 Ngọc Hân, Kỳ Duyên và chân dài Võ Hoàng Yến trình diễn áo dài trên nền tiết mục của gương mặt nhí Bạch Phúc Nguyên.

Một thiết kế độc đáo mang đậm nét nghệ thuật dân gian.

Hoa hậu Ngọc Hân tỏa sắc trên sàn diễn.

Tại sự kiện Festival nghề truyền thống Huế 2015, Ngọc Hân và Kỳ Duyên là hai người đẹp song hành với nhiều hoạt động của chương trình.

Mỗi lần xuất hiện, hai Hoa hậu Việt Nam đều tỏa sáng, đẹp rực rỡ.

Nguyệt Cát (Ảnh: Lê Chí Linh)

Kienthuc.net
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Nói về xứ Huế, có lẽ khó có thể miêu tả hết được những nét đặc sắc của vùng đất, con người nơi đây cùng những trầm tích văn hóa, những giá trị lịch sử, kho tàng ẩm thực cùng vô vàn những danh thắng, kỳ quan nổi danh thiên hạ.
Về đầu trang