Thưởng thức "tiệc" nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018
Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản” chính thức được diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản” chính thức được diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn.

Pháo hoa rực sáng trong tiết mục mở màn “Khúc giao hòa ngày hội”

Chương trình khai mạc là sự tổng hòa, quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hởi thở cuộc sống của Huế, nhiều vùng văn hóa đặc trưng của Việt Nam và các quốc gia 5 châu lục; được thể hiện qua 3 phần: “Âm sắc Huế”, “Khúc giao hòa” và “Giai điệu tỏa sáng”.

Cùng Thừa Thiên Huế Online thưởng thức chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Huế 2018:


Tiết mục mở màn thể hiện sự chuyển mình, lời mời gọi du khách đến với Huế 

Tiết mục “Nón Bài Thơ – Tà Áo Dài Xứ Huế” 

Những tà áo trắng tinh khôi

Màn múa lửa độc đáo như các vệt sao băng

Tiết mục “Hùng thiêng Thăng Long Hà Nội” do ca sĩ Lê Anh Dũng trình bày

Hát múa “Rất Huế”

Sông nước miệt vườn Nam bộ được miêu tả đậm nét qua liên khúc “Chiếc áo bà ba và Về miền Tây”

Tiết mục múa sôi động đến từ nước Nga

Hát múa “Ân tình xứ Nghệ” 

Điệu múa trống truyền thống của Hàn Quốc

Đoàn nghệ thuật Chiết Giang, Trung Quốc gửi đến khán giả bài múa truyền thống độc đáo

Hội tụ trong tiết mục “Tỏa sáng cùng Festival Huế”

Pháo hoa cuối chương trình nghệ thuật khai mạc.

Nhóm PV - CTV (Thực hiện)
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
Về đầu trang