Bạn trẻ Huế mê mẩn mùa hoa cải vàng dịp cận Tết
Vào dịp cận Tết cũng là lúc vườn hoa cải Kim Long (TP Huế) nở vàng rộ làm cho các bạn trẻ Huế tranh thủ kéo đến đông chụp ảnh Tết.


Màu vàng tươi của những bông hoa cải trong cái nắng ấm áp đầu xuân trở thành một bức nền tuyệt đẹp để ghi lại những bức hình thật lãng mạn mà đáng yêu.

Đến đường Phạm Thị Liên, phường Kim Long (TP Huế) hỏi vườn hoa cải thì ai ai cũng biết. Vào thời điểm này, khi trời bắt đầu sang xuân cũng là lúc những bông cải đua nhau khoe sắc. Màu vàng tươi của những bông hoa cải trong cái nắng xuân càng trở nên nổi bật.

Đông đảo các bạn trẻ Huế theo lời giới thiệu đã đến đây chụp ảnh để kịp lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Không chỉ các bạn trẻ mà còn có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các gia đình và những cặp cô dâu chú rể đến đây chụp ảnh cưới ngày cận tết

Bạn Mỹ Duyên (sinh viên trường Đại học Khoa học Huế) chia sẻ: “Mình được bạn bè giới thiệu ở đây có vườn cải nên đến chụp hình. Hoa cải ở đây nở vàng rất đẹp và mình đã có rất nhiều bức hình ưng ý”.

Cũng theo như lời của một cặp cô dâu chú rể thì vườn cải này là một nơi lý tưởng để có được những bức hình giản dị, tự nhiên nhưng cũng không kém phần nổi bật và độc đáo.

Một điều thú vị là bạn có thể chụp hình miễn phí mà không mất một đồng nào so với các địa điểm chụp hình ngoại cảnh khác. Cũng chính vì thế mà nơi đây trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt khi những ngày cận Tết làm cho tâm hồn thêm thoải mái, nhẹ nhàng với hương xuân đất trời.

Hoa cải nở vàng trong sắc xuân


Vườn cải đông khách vào dịp cuối tuần

Hoa cải vàng là sự lựa chọn để có bức hình cưới nổi bật, độc đáo

Nét đẹp của cô con gái Huế bên vườn hoa màu sắc


Đây là địa điểm lý tưởng để các nhóm bạn tranh thủ chụp hình kỷ niệm rất độc đáo dịp cận Tết

Giáo dục và Thời đại
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Ngày 1/9/1858, liên quân Pháp - Tây Ban Nha nổ súng tấn công cửa biển Đà Nẵng, mở đầu cuộc xâm lược của thực dân phương Tây ở Việt Nam, uy hiếp cửa ngõ phía Nam của kinh đô Huế, đe dọa sự tồn vong của triều đình nhà Nguyễn.
  • Theo lịch sử, triều Nguyễn có 9 đời chúa và 13 đời vua. Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là vị chúa Nguyễn đầu tiên đặt nền móng cho vương triều Nguyễn và Bảo Đại là vị vua cuối cùng, trong khoảng thời gian gần 400 năm bắt đầu từ năm 1558 và kết thúc vào năm 1945.
  • Tên gọi của Huế gắn liền với lịch sử đất nước từ chuyện tình của nàng công chúa Huyền Trân. Để có sính lễ ngày cưới, phần đất của hai châu Ô và Lý từ Vua Chế Mân Chiêm Thành, công chúa đã hy sinh tình riêng. Diện tích đất nước được nới rộng. Ô và Lý sau này được đổi thành châu Thuận và Hóa vào năm 1306. Sau bao lần thay đổi, tên này vẫn được giữ nhưng đã đọc trại từ Hóa ra Huế. Huế còn đến nay và mãi mãi đậm nét trong tâm khảm người ...
  • Cúng đất còn có tên là lễ “ Tạ thổ kỳ yên”. Cúng đất là lễ dâng cúng cho các vị thần Đất và các vị thần phối thuộc, mỗi năm diễn ra hai lần vào một ngày tốt trong tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
  • Khi biên soạn bộ điển lệ nổi tiếng của triều Nguyễn, Khâm định Ðại Nam hội điển sự lệ, các sử quan của triều đình đã dành quyển 78 và quyển 242 để bàn về việc ăn mặc của các bậc đế, hậu, hoàng tử, công chúa, quan lại… triều Nguyễn, từ trang phục dùng trong các dịp triều lễ, khánh tiết, tết nhứt, cho đến thường phục, kể cả nội y, “phụ kiện”...
  • Minh Mạng (chữ Hán: 明命, 25/05/1791 – 20/01/1841), tức Nguyễn Thánh Tổ (阮聖祖), là vị Hoàng đế thứ 2 của triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, trị vì từ năm 1820 đến năm 1840.
Về đầu trang