Trao giải Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV
Tối ngày 13/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Tp. Huế) đã diễn ra lễ bế mạc, trao giải Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV - 2015. Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức.

Liên hoan nhằm khơi dậy phong trào hát những ca khúc cách mạng, thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng xây dựng quê hương của tuổi trẻ.Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chương trình được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/09, thu hút hơn 500 diễn viên không chuyên đến từ 17 đơn vị đoàn cơ sở tham gia. Các tiết mục tham dự chủ yếu xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, vai trò trách nhiệm quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phần dự thi của các đội, nhóm tham gia là một chương trình nghệ thuật tổng hợp tối đa 05 tiết mục, bao gồm nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca kết hợp múa phụ họa…được xây dựng thành chương trình liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, lô-gíc giữa các tiết mục và các phần thi, được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa.

Kết quả, Giải Tuyên truyền Xuất sắc và giải Kết cấu chương trình Xuất sắc thuộc về Đoàn BCH Quân sự tỉnh; giải Nhất: Huyện Đoàn Quảng Điền và Đoàn BCH Quân sự tỉnh; Giải Nhì: Đoàn TX Hương Trà và Đoàn Công an tỉnh; Giải Ba: Đoàn TX Hương Thủy và Đoàn BCH Biên phòng tỉnh; Giải Khuyến khích: Thành Đoàn Huế, Huyện Đoàn Phong Điền, Huyện Đoàn Nam Đông, Đoàn khối Bệnh viện TƯ Huế, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh.

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Ngày 1/9/1858, liên quân Pháp - Tây Ban Nha nổ súng tấn công cửa biển Đà Nẵng, mở đầu cuộc xâm lược của thực dân phương Tây ở Việt Nam, uy hiếp cửa ngõ phía Nam của kinh đô Huế, đe dọa sự tồn vong của triều đình nhà Nguyễn.
  • Theo lịch sử, triều Nguyễn có 9 đời chúa và 13 đời vua. Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là vị chúa Nguyễn đầu tiên đặt nền móng cho vương triều Nguyễn và Bảo Đại là vị vua cuối cùng, trong khoảng thời gian gần 400 năm bắt đầu từ năm 1558 và kết thúc vào năm 1945.
  • Tên gọi của Huế gắn liền với lịch sử đất nước từ chuyện tình của nàng công chúa Huyền Trân. Để có sính lễ ngày cưới, phần đất của hai châu Ô và Lý từ Vua Chế Mân Chiêm Thành, công chúa đã hy sinh tình riêng. Diện tích đất nước được nới rộng. Ô và Lý sau này được đổi thành châu Thuận và Hóa vào năm 1306. Sau bao lần thay đổi, tên này vẫn được giữ nhưng đã đọc trại từ Hóa ra Huế. Huế còn đến nay và mãi mãi đậm nét trong tâm khảm người ...
  • Cúng đất còn có tên là lễ “ Tạ thổ kỳ yên”. Cúng đất là lễ dâng cúng cho các vị thần Đất và các vị thần phối thuộc, mỗi năm diễn ra hai lần vào một ngày tốt trong tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
  • Khi biên soạn bộ điển lệ nổi tiếng của triều Nguyễn, Khâm định Ðại Nam hội điển sự lệ, các sử quan của triều đình đã dành quyển 78 và quyển 242 để bàn về việc ăn mặc của các bậc đế, hậu, hoàng tử, công chúa, quan lại… triều Nguyễn, từ trang phục dùng trong các dịp triều lễ, khánh tiết, tết nhứt, cho đến thường phục, kể cả nội y, “phụ kiện”...
  • Minh Mạng (chữ Hán: 明命, 25/05/1791 – 20/01/1841), tức Nguyễn Thánh Tổ (阮聖祖), là vị Hoàng đế thứ 2 của triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, trị vì từ năm 1820 đến năm 1840.
Về đầu trang