Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” Lần thứ III - 2017
Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Huế - Những góc nhìn mới” lần thứ III.

Xác định công tác tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh văn hóa Huế đến với cộng đồng dân cư, phục vụ tốt hơn nhu cầu tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của du khách đến từ các vùng miền trên cả nước. Đây là một “sân chơi” lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sinh động những vấn đề của cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh của quê hương Thừa Thiên Huế. Đồng thời thông qua cuộc thi, các cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn mới về thiên nhiên và con người xứ Huế, từ đó tìm ra hướng phát triển, để tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường” của vực và trên cả nước

Theo đó, Thể lệ cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong toàn quốc. Tác phẩm dự thi được chụp tại tỉnh Thừa Thiên Huế và là ảnh màu hoặc đơn sắc.Các ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải, chưa trưng bày tại các cuộc thi Huế Những góc nhìn mới lần 1,2 và các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Ảnh dự thi phải là file ảnh kỹ thuật số, có kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000px, dung lượng của ảnh tối đa 6MB. Không hạn chế số lượng ảnh dự thi cho mỗi tác giả.   

- Thông tin gửi file ảnh dự thi, gửi trực tiếp tại website: www.thianhhue.com.

- Thời gian nhận ảnh: từ ngày ra thông báo đến 16g00 ngày 15 tháng 7 năm 2017.

- Chấm ảnh công khai vào ngày 30 tháng 7 năm 2017 và được truyền trực tiếp tại website của cuộc thi.

- Lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2017.

Thông tin liên hệ: Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế, Địa chỉ: 26 Lê Lợi, thành phố Huế.

TP

Theo svhtt.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
Về đầu trang