Bạn trẻ Huế mê mẩn mùa hoa cải vàng dịp cận Tết
Vào dịp cận Tết cũng là lúc vườn hoa cải Kim Long (TP Huế) nở vàng rộ làm cho các bạn trẻ Huế tranh thủ kéo đến đông chụp ảnh Tết.


Màu vàng tươi của những bông hoa cải trong cái nắng ấm áp đầu xuân trở thành một bức nền tuyệt đẹp để ghi lại những bức hình thật lãng mạn mà đáng yêu.

Đến đường Phạm Thị Liên, phường Kim Long (TP Huế) hỏi vườn hoa cải thì ai ai cũng biết. Vào thời điểm này, khi trời bắt đầu sang xuân cũng là lúc những bông cải đua nhau khoe sắc. Màu vàng tươi của những bông hoa cải trong cái nắng xuân càng trở nên nổi bật.

Đông đảo các bạn trẻ Huế theo lời giới thiệu đã đến đây chụp ảnh để kịp lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Không chỉ các bạn trẻ mà còn có rất nhiều nhiếp ảnh gia, các gia đình và những cặp cô dâu chú rể đến đây chụp ảnh cưới ngày cận tết

Bạn Mỹ Duyên (sinh viên trường Đại học Khoa học Huế) chia sẻ: “Mình được bạn bè giới thiệu ở đây có vườn cải nên đến chụp hình. Hoa cải ở đây nở vàng rất đẹp và mình đã có rất nhiều bức hình ưng ý”.

Cũng theo như lời của một cặp cô dâu chú rể thì vườn cải này là một nơi lý tưởng để có được những bức hình giản dị, tự nhiên nhưng cũng không kém phần nổi bật và độc đáo.

Một điều thú vị là bạn có thể chụp hình miễn phí mà không mất một đồng nào so với các địa điểm chụp hình ngoại cảnh khác. Cũng chính vì thế mà nơi đây trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt khi những ngày cận Tết làm cho tâm hồn thêm thoải mái, nhẹ nhàng với hương xuân đất trời.

Hoa cải nở vàng trong sắc xuân


Vườn cải đông khách vào dịp cuối tuần

Hoa cải vàng là sự lựa chọn để có bức hình cưới nổi bật, độc đáo

Nét đẹp của cô con gái Huế bên vườn hoa màu sắc


Đây là địa điểm lý tưởng để các nhóm bạn tranh thủ chụp hình kỷ niệm rất độc đáo dịp cận Tết

Giáo dục và Thời đại
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
Về đầu trang