menu_open
  • Những con cá kình nhỏ, vảy còn lấp lánh đã được ngấu muối, lên men, từ đó tạo nên món mắm đặc sản nức tiếng xứ Huế. Ảnh: Mắm rò bà Mảng
    Những mẻ cá rò tươi sống sau khi đánh bắt từ biển lên được rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, người ta trộn đều cá với thính, muối và ủ trong khoảng 2 tháng, đến khi có vị chua thì cho thêm ớt, bột ngọt, đường.
  • Đại biểu tham quan triển lãm.
    Ngày 24/7, tại Khu di tích lịch sử Chín Hầm, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ và khai mạc Triển lãm chuyên đề “77 năm – Trọn vẹn nghĩa tình”, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
  • Ông Nguyễn Thế - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế
    Thừa Thiên Huế là vùng đất mang dấu ấn của thời di dân mở nước hơn 700 năm. Vì thế, cội nguồn văn hóa hình thành từ sự dung hợp bản sắc văn hóa của cư dân bản địa cùng cư dân Việt từ khắp các vùng miền của đất nước. Văn hóa dân gian luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng người Huế.

    << < 1 2 3 4 5 > >>