menu_open
 • Ông Nguyễn Thế - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế
  Thừa Thiên Huế là vùng đất mang dấu ấn của thời di dân mở nước hơn 700 năm. Vì thế, cội nguồn văn hóa hình thành từ sự dung hợp bản sắc văn hóa của cư dân bản địa cùng cư dân Việt từ khắp các vùng miền của đất nước. Văn hóa dân gian luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng người Huế.
 •  Một buổi trò chuyện về nghệ thuật ở Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng - Lebadang Memory Space trên ngọn đồi Kim Sơn
  Bên cạnh chức năng chính trưng bày các hiện vật, nhiều bảo tàng, không gian văn hóa nghệ thuật còn đảm nhận một chức năng quan trọng khác đó là tổ chức các sự kiện giao lưu, trò chuyện, tọa đàm những vấn đề liên quan. Chính những không gian như thế đã trở thành điểm đến, tạo được sự kết nối giữa giới nghiên cứu, các chuyên gia văn hóa cũng như những người có niềm đam mê gặp gỡ. Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng được công nhận là điểm du lịch
 • Cây chột nưa, một loài cây được xem là đặc sản của khu vực dọc theo sông Bồ, thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế). Món canh chột nưa đã nổi tiếng cả nước qua bài thơ Con cá chột nưa của cố nhà thơ Tố Hữu.
 • (Nguồn: Getty Images/CNN)
  Theo trang tin CNN của Mỹ, càphê muối là một trong số nhiều loại càphê đặc trưng của Việt Nam có thể khiến những ai chưa từng nếm thử phải ngạc nhiên.
 • Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Hà Thanh 
  Ngày 11/7, UBND xã Vinh Thanh (Phú Vang) tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Hà Thanh.
 • Sau đợt khai quật khảo cổ vừa diễn ra trong vòng 2 tháng, UBND tỉnh đồng ý mở rộng diện tích khai quật khảo cổ với tháp đôi Liễu Cốc
  Sau đợt khai quật khảo cổ kéo dài gần 2 tháng ở di tích tháp đôi Liễu Cốc, đoàn các chuyên gia đã đề nghị tiến hành mở rộng diện tích khai quật khảo cổ để làm rõ hơn quy mô, kết cấu nguyên gốc, tính chất, đặc điểm, niên đại của di tích.
 • Trình diễn áo dài đến công chúng như một cách lan tỏa nét đẹp văn hóa 
  Sau hơn 4 năm triển khai, đề án “Huế - Kinh đô áo dài” đã ít nhiều lan tỏa đến với công chúng thông qua rất nhiều các hoạt động, sự kiện hưởng ứng. Cùng với đó là những chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may đo, cũng như khuyến khích, ủng hộ người dân mặc áo dài vào những dịp, sự kiện quan trọng, hình ảnh áo dài đã trở thành nét đẹp quen thuộc.
 • Ca sĩ Long Nhật trình diễn tại một sự kiện âm nhạc. Ảnh: Fanpage Long Nhật
  Vào ngày 12/7 này, ca sĩ Long Nhật kỷ niệm hành trình 35 năm ca hát bằng một liveshow được tổ chức ngay tại Huế.
 • Hướng dẫn du khách cách đeo Headset VR 
  Chiều 11/7, tại Trung tâm Trải nghiệm thực tế ảo VR - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần IV COM ra mắt sản phẩm dịch vụ VR Đầu hồ dành cho du khách.​
 • Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi
  Sau hơn 1 tháng tu bổ, phục hồi, ngôi mộ của Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân đã được các hậu duệ thực hiện nghi lễ cúng tạ và khánh thành vào sáng 30/6.
 • Tháp đôi Liễu Cốc sẽ được tiếp tục mở rộng khai quật khảo cổ
  Chiều 3/7, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất về mặt chủ trương mở rộng diện tích khai quật khảo cổ di tích tháp đôi Liễu Cốc (thôn Bàu Tháp, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà).
 • Lãnh đạo TP. Huế tiếp nhận sách do gia đình cố Giáo sư Nguyễn Lân trao tặng 
  Sinh sống tại Huế từ năm 1935 - 1945, Giáo sư Nguyễn Lân từng giảng dạy tại Trường Khải Định (nay là Trường Quốc Học), Trường Đồng Khánh (nay là Trường Hai Bà Trưng) và Trường Bách Công (nay là Trường cao đẳng Công nghiệp Huế). Ông là người Việt đầu tiên được cử làm Đốc lý của TP. Thuận Hóa (từ tháng 5/1945).

    << < 1 2 3 4 5 > >>