menu_open
 • Tới đây, bạn sẽ như lạc vào trong gian ảo ảnh của miền cổ tích với những khóm hồng của vườn xuân…
 • Ngày 5/6/1911, từ bến Nhà Rồng - cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời Tổ quốc, ra đi trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville để thực hiện hoài bão giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc. Ảnh: Tư liệu TTXVN
  Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.
 • Công bố đạt doanh thu 250 tỉ sau 8 ngày công chiếu (khởi chiếu ngày 1 Tết), thời điểm này Nhà bà Nữ vẫn chưa hết “hot”. Không chỉ đứng vững ở các rạp với suất chiếu giờ đẹp, nhiều rạp còn tăng suất kịch khung (18 suất/ ngày). Người nói “xuất sắc”, người chê “như món bánh canh quá mắm, thừa đường” nhưng Nhà bà Nữ vẫn kéo khán giả đến rạp bất chấp những tranh cãi, rằng đây có phải là tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh hay không?
 • Vừa qua, chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày mất của vua Hàm Nghi (1944 - 2023) tại Huế, nhất là việc khai trương không gian trưng bày “Vua Hàm Nghi, cuộc đời và nghệ thuật” giúp công chúng hiểu rõ hơn chân dung về vị vua yêu nước. Ông Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển Di sản văn hóa Huế, người nghiên cứu về vua Hàm Nghi từ rất sớm, rất vui trước sự kiện này. Ông đã có buổi trò chuyện với Báo Thừa Thiên Huế xung quanh việc nghiên cứu về vua Hàm Nghi.
 • Các CCB từng chiến đấu năm xưa thăm và dâng hương tại đài tưởng niệm các AHLS ở Hương Chữ.
  Những ngày đầu năm 2023, những người lính từng tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 năm xưa quay trở lại thăm chiến trường ác liệt Hương Trà (TT Huế) - cửa ngõ bảo vệ phía Bắc thành phố Huế trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy 55 năm về trước. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1968 ghi dấu ấn tình quân dân sâu đậm trong lòng những cựu chiến binh và nhân chứng lịch sử.
 • Đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đã cùng về làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, TP. Huế) để xem hội lễ hội cầu ngư được người dân địa phương vùng cửa biển tổ chức sáng 11 tháng Giêng, tức ngày 1/2.
 • Ngày 1/2 (ngày 11 tháng Giêng Âm lịch), tại làng Thai Dương Hạ đã diễn ra lễ hội Cầu Ngư truyền thống của làng.
  Lễ hội Cầu Ngư tại làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, TP Huế, Thừa Thiên Huế) phản ánh đời sống đạo đức, trí tuệ, tinh thần của ngư dân vùng biển. Bên cạnh đó, còn giúp những người ngư dân an tâm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo.
 • “Việc này giúp con cháu đời sau của họ sẽ không phải mất công hình dung tổ tiên mình trông như thế nào”, Trung giải thích. Rồi nói rằng, hiểu nôm na, số hóa ảnh như là việc photoshop cho ảnh sau khi chụp. Chỉ khác là với số hóa, người dùng phải mua phần mềm riêng và phải trả tiền hàng năm. Trung và Phong nói về công việc, về đam mê số hóa ảnh tư liệu nhẹ tênh, nhưng tôi đọc được trong đó cả sự đam mê và tình yêu dành cho di sản, cho Huế.
 • Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt cuốn sách: “Cửa biển Thuận An xưa và nay”, do TS. Phan Tiến Dũng chủ biên.
 • Sau 3 năm tạm dừng bởi COVID-19, giải đua trải truyền thống đầu xuân trên sông Vực của TX. Hương Thủy khởi tranh trở lại sáng 30/1 (ngày mồng 9 tháng Giêng âm lịch), thu hút hàng ngàn khán giả tham gia, cổ vũ.
 • Hàng ngàn người dân, du khách thập phương đã cùng về dự lễ hội đền Huyền Trân, khai mạc sáng Mồng 9 Tết (30/1) tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân (dưới chân núi Ngũ Phong, phường An Tây, TP. Huế).
 • Du khách xem biểu diễn tiết mục trống hội trong khu vực Đại Nội Huế (ảnh tư liệu).
  Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ ngày 19 - 29/1 (ngày 28 tháng Chạp đến ngày mồng 8 tháng Giêng năm Quý Mão) ước tính có khoảng 95.000 lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh (tăng 52% so với cùng kỳ dịp nghỉ Tết năm 2022), doanh thu từ du lịch ước đạt 150 tỷ đồng.

    << < 1 2 3 4 5 > >>