menu_open
  • Nếp than A Lưới hay nếp cẩm, bổ huyết mễ, tiếng đồng bào gọi là Đệp Cù Cha (đệp là nếp, cù cha là than). Gọi là nếp than vì màu hạt khi ngậm sữa, khi xay ra đều đen tuyền như hạt cườm mã não trong trang phục xúng xính của đồng bào. Đây là loại gạo nếp dẻo thơm ngon, được biết đến nhiều từ những món ăn như xôi nếp than, chè, cơm rượu nếp than rất tốt cho máu huyết, tim mạch, cũng như những ly rượu nếp than ngọt cay rất đậm đà và dễ uống đã đi sâu vào lòng người.
  • Gạo Ra dư là một loại gạo đặc sản của vùng cao A Lưới - Thừa Thiên Huế. Thứ gạo đặc biệt từ xa xưa thường chỉ dành cho các chàng rể về thăm bố mẹ vợ, dành để cúng Yàng và thi thoảng mới đem thiết đãi khách quý của cộng đồng.