menu_open

Trúc Chỉ

Danh mục Sản phẩm mây tre
Liên hệ

Chi tiết sản phẩm

Danh mục:
Sản phẩm mây tre
Doanh nghiệp:
Vietnam Trúc Chỉ Art
Trọng lượng:
Đơn vị tính:
Chứng nhận chất lượng sản phẩm:

Mô tả sản phẩm

Chị Ngô Đình Bảo Vi, Quản lý Dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam cho biết, với mong muốn "làm một cái gì đó cụ thể cho Huế”, Trúc Chỉ là nơi cho chị thỏa sức khám phá và thể hiện khả năng. Đến nay, hằng tuần, Vườn Trúc Chỉ lại cho ra một số tác phẩm/ nghệ phẩm mới, đẹp hơn, tinh xảo hơn và cũng tiện dụng hơn.

Thoạt đầu Trúc Chỉ phải được soi sáng, hình ảnh chìm mới hiện lên, giờ chưa cần soi đã thấy, thậm chí trên một tấm Trúc Chỉ, 2 mặt là 2 bức tranh riêng biệt đẹp mắt. Lúc đầu, những sản phẩm Trúc Chỉ chỉ có thể trưng bày như tranh ảnh, hàng lưu niệm, bức bình phong…, nay còn có thể sử dụng và sử dụng hằng ngày với đa dạng các thể loại như nón lá, đèn lồng, quạt giấy, dù, ví, hộp đựng trang điểm, hộp đựng bút… và dễ dàng di chuyển, lắp ghép dù trông có vẻ cồng kềnh và kích thước lớn như đèn lồng, trang trí sân khấu…

Với phương châm “phép cộng và sự trở về”, những người làm Trúc Chỉ đã gặp gỡ nhau ở tình yêu quê hương với cây tre, họ đã tìm về với những giá trị truyền thống và cùng nhau nâng tầm nó thành Trúc Chỉ. Không những thế, họ còn làm phép cộng với các loại hình nghệ thuật khác để làm mới những hình ảnh vốn dĩ quá quen thuộc, xưa cũ của các làng nghề và thể hiện sinh động trên Trúc Chỉ. Trong những sản phẩm của Trúc Chỉ, người ta có thể thấy được trong đó những làng nghề khác và gọi tên, đó là tranh làng Sình, nón Huế, mây tre đan Bao La, nan dù Huế… và cả những danh thắng Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, sen Tịnh Tâm… đều được thể hiện sinh động trên dòng tranh Trúc Chỉ. Đó không chỉ là sự kết hợp 2 trong 1 mà nhiều khi là 3 trong 1, 4 trong 1… rất độc đáo.

VƯỜN TRÚC CHỈ
Địa chỉ: số 05 Thạch Hãn, Tp. Huế
Điện thoại: + 84 935 101 414 + 84 906 811 107
Email: trucchiart@gmail.com 
Website: www.vietnamtrucchiart.com
Facebook: www.facebook.com/trucchiart 

Liên hệ mua hàng

Địa chỉ:
05 Thạch Hãn, Tp. Huế
Điện thoại:
096 290 15 18
Email:
trucchiart@gmail.com
Trúc Chỉ không đơn thuần chỉ là giấy, qua bàn tay khéo léo của những họa sĩ, khi tờ giấy ướt còn nằm trên khung sẽ được dùng nước thay bút để tạo hình nên một bức tranh hoàn chỉnh, có độ đậm nhạt, chìm nổi, đa chiều rất độc đáo. Những tác phẩm này hoàn toàn là những tác phẩm độc lập với thuật ngữ: Đồ họa Trúc chỉ.

Sản phẩm liên quan