menu_open
 • Các đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi khai mạc hội thảo
  8
  12.2023
  Sáng 4/12, Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức hội thảo đào tạo cho ngành du lịch các nước ASEAN tại Việt Nam. Đến dự hội thảo có ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 •  Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn bên những món cổ ngọc trong bộ sưu tập cổ vật của mình
  Cổ ngọc kể chuyện trăm năm 08/12/2023 8:13:29 SA
  8
  12.2023
  Những món cổ ngọc quý hiếm được chế tác điêu luyện nằm trong bộ sưu tập của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn lần đầu tiên được trưng bày, giới thiệu đến công chúng khiến mọi người ngỡ ngàng, thích thú.
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (bìa trái) xem tranh tại triển lãm  
  8
  12.2023
  Nhiều tác phẩm quý của các danh họa xứ Huế được Bảo tàng Mỹ thuật Huế sưu tập trong 5 năm qua lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.
 • Phương tiện giao thông ra cửa Thượng Tứ. Ảnh: MC
  8
  12.2023
  Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt cuốn sách “Hệ thống giao thông ở Thừa Thiên Huế từ thế kỷ XIX đến nay”, dày gần 300 trang, do TS. Phan Tiến Dũng chủ biên, Nxb Thuận Hóa ấn hành.
 •  Cầu đi bộ gỗ lim là cây cầu nổi tiếng ở Huế sau thời gian đưa vào sử dụng
  4
  12.2023
  Dù chỉ là những chi tiết nhỏ trong tổng thể kiến trúc của một đô thị, song không thể phủ nhận, những lan can cầu khi đã có tính đặc trưng riêng sẽ tô điểm thêm cho một thành phố đặc trưng như Huế. Phát huy giá trị phố cổ Gia Hội
 • Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc xây dựng hướng dẫn chung biên soạn dư địa chí là vô cùng quan trọng 
  4
  12.2023
  Chiều 30/11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo tình hình lịch sử làng thông qua việc xây dựng địa chí làng.
 • Các học viên tham dự lớp tập huấn
  4
  12.2023
  Ngày 1/12, Phòng Văn hóa Thông tin huyện A Lưới phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn làm gốm cổ, nghề điêu khắc truyền thống ở huyện A Lưới.
 •  Tác phẩm “Lễ Truyền lô”
  4
  12.2023
  Tác phẩm “Lễ Truyền lô” là một trong 3 bức tranh vẽ về đề tài lịch sử của cố hoạ sĩ Đỗ Kỳ Hoàng vừa được Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
 • Cung đường chạy ở làng cổ Phước Tích hiền hòa
  4
  12.2023
  Chỉ còn hơn 2 tuần nữa giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II, năm 2023 chính thức bắt đầu. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải chạy cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp các vận động viên và du khách. Thông qua giải chạy lần này, Ban Tổ chức muốn lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao và thúc đẩy quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh về vùng đất con người Phong Điền hiền hòa, thân thiện và mến khách.
 • Tác phẩm "Cùng hành động chống lại ô nhiễm rác thải nhựa" của em Nguyễn Hoàng Khánh Linh, học sinh Trường TH Lê Lợi
  4
  12.2023
  Chiều 2/12, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF - Việt Nam phối hợp với Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường.
 • Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hiện vật từ một cá nhân hiến tặng 
  4
  12.2023
  Có vị lão thành cách mạng, cựu chiến binh dù tuổi đã cao, sức yếu, hay những bà mẹ ở tận các xã vùng cao A Lưới đã tìm về Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế để hiến tặng những kỷ vật là hành trang quý giá đời mình, được gìn giữ qua những năm tháng chiến tranh vô cùng gian khổ.
 • Các em học sinh nghe thuyết minh về cổ vật Chăm ở Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
  Ươm mầm tình yêu di sản 04/12/2023 10:37:07 SA
  4
  12.2023
  Phát triển di sản bền vững phải dựa trên bảo tồn, bảo vệ và gắn kết với cộng đồng. Trong đó, đưa di sản tiếp cận thế hệ trẻ đang là những hoạt động được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đặc biệt chú ý, nhằm lan tỏa các giá trị di sản đến thế hệ tương lai.

    << < 1 2 3 4 5 > >>