menu_open
 • 8
  4.2024
  Để thuận tiện hơn cho nhân dân và du khách trong việc có thể dễ dàng nắm bắt thông tin mới nhất và hỗ trợ mua vé tàu du lịch “Kết nối di sản miền Trung” vừa được Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức khai trương và đưa vào khai thác từ ngày 26/3/2024, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng chuyên trang giới thiệu và đặt vé tại địa chỉ: https://ketnoidisan.dsvn.vn/
 • Cơm, bún hến là những món ăn gây thương nhớ cho biết bao du khách
  25
  3.2024
  Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Huế tự hào với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, nhưng để ẩm thực trở thành lợi thế cạnh tranh thu hút khách thì còn nhiều việc cần làm.
 • Sự phối hợp tốt giữa các ban ngành, đơn vị tạo ấn tượng tốt khi du khách đến Huế
  25
  3.2024
  Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng khẳng định: “Du lịch không thể phát triển một mình”. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và để phát triển được du lịch phải có sự đồng hành của nhiều ngành, nhiều người.
 • Các bãi biển Huế đẹp nhưng chủ yếu chỉ thu hút khách đến tắm và ăn uống thông thường
  25
  3.2024
  Tuy tiềm năng du lịch biển Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng rất lớn, nhưng hiện vẫn đang chủ yếu được khai thác ở mức độ đơn giản với các hoạt động tắm biển và ăn uống thông thường. Du lịch biển cần thêm các hoạt động, dịch vụ bổ trợ.
 • Huế, nơi lưu giữ các giá trị lịch sử, văn hóa phong phú
  14
  3.2024
  Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt cuốn sách: Giá trị văn hóa thời Nguyễn, gồm 23 bài viết với 380 trang. Các bài viết đã nhìn nhận một cách toàn diện, khách quan, mang tính chất tổng kết nghiên cứu di sản Cố đô Huế, góp phần làm rõ giá trị văn hóa truyền thống và bản sắc văn hóa Huế.
 • Các em học sinh được nghe kể về những kỷ niệm gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Nguyễn Quyên 
  14
  3.2024
  “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo chiến lược, người chỉ đạo thực tiễn xuất sắc của cách mạng Việt Nam” là nội dung trưng bày chuyên đề do Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Phòng giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức tại Trường THCS Ngô Thế Lân sáng 14/3.
 • Khách trải nghiệm và trò chuyện trên tàu
  14
  3.2024
  Ngày 9/3, Sở Du lịch phối hợp với các sở ban ngành liên quan tổ chức chương trình trải nghiệm đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.
 •  Khám phá Huế trên xe buýt 2 tầng thoáng nóc
  14
  3.2024
  Khảo sát của Booking.com chỉ ra 7 xu hướng du lịch được du khách yêu thích trong năm 2024. Thừa Thiên Huế có điều kiện thuận lợi để đáp ứng các xu hướng mới về du lịch. Vấn đề đặt ra là sự chủ động trong việc nắm bắt và khai thác lợi thế.
 • Yêu cầu nhân lực chất lượng cao đòi hỏi công tác đào tạo nghề du lịch cần áp dụng chuyển đổi số
  14
  3.2024
  Mặc dù chuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịch mở ra cơ hội lớn trong việc cải thiện và đa dạng hóa phương pháp giảng dạy và học tập, nhưng thực tiễn đang còn nhiều thách thức, đòi hỏi các cơ sở đào tạo nghề du lịch cần xây dựng chiến lược chuyển đổi số toàn diện.
 •  Bắt mắt với tô bánh canh cá lóc
  4
  3.2024
  Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được vớt ra tô, rưới nước dùng lên và cho thêm trứng cút, cá lóc và hành lá. Nồi thịt cá lóc đã được ráy sẵn đỏ au là điểm nhấn bắt mắt của hàng bánh canh.
 • Đua ghe trên sông Như Ý 
  22
  2.2024
  Các hoạt động lễ hội ở Thừa Thiên Huế được đánh giá là một tiềm năng và thế mạnh lớn để phát triển du lịch. Quan trọng là làm sao để khai thác tốt du lịch lễ hội, tạo ra sự chuyến biến tích cực trong bức tranh du lịch địa phương.
 • Nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở A Lưới 
  22
  2.2024
  A Lưới đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, gắn với giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tập trung nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh loại hình du lịch văn hóa truyền thống dân tộc gắn chính sách phát triển du lịch vùng biên giới.

    << < 1 2 3 4 5 > >>