[Tuần lễ Festival Huế 2022] Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế
Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế là đơn vị có chức năng bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật Cung đình Huế: Nhã nhạc, múa Cung đình và tuồng Cung đình.

=====

Lịch biểu diễn:
Thời gian: 19h30 – 20h30 ngày 26/6/2022
🎯 Địa điểm: Sân khấu Quốc Tử Giám (Chỉ dẫn đường đi)

Trong nhiều kỳ Festival Huế, các tiết mục của nhà hát đã góp phần làm nên thành công cho lễ hội, điển hình như: Đêm Hoàng Cung, Lễ tế Nam Giao, Lễ hội thi Tiến sỹ Võ, Lễ tế Xã Tắc, Lễ Truyền lô, Huyền thoại sông Hương, Hành trình mở cõi, Thiên hạ Thái bình…

Đến với chương trình biểu diễn của Nhà hát, khán giả có cơ hội được đắm chìm trong không gian văn hóa - nghệ thuật của Hoàng cung Huế tựa như một sợi dây kí ức, đưa người xem trở về quá khứ trong những hồi tưởng về triều đại hoàng kim đã qua.

Hướng dẫn bản đổ điểm đến:

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang