Bún bò Huế
Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
Bún bò Huế
Các tin đã đưa
  • Bún bò Huế nằm Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

  • Được chế biến từ con tép biển tươi ngon, mắm ruốc Bà Duệ là thứ gia vị không thể thiếu trong chế biến các món ăn, đặc biệt là món bún Huế.

  • Mâm muối do đầu bếp Đặng Văn Sơn chế biến. Ảnh: Nhân vật cung cấp
    Đến Huế mà được một lần thưởng thức cơm muối là cả “đặc ân”. Ăn cơm muối chính là “ăn” cái văn hóa đặc trưng của Cố đô, “thâm trầm”, mặn mà và dịu ngọt.

  • Đến với Huế, nếu du khách bỏ qua việc dùng thử mắm cá rò thì thật là thiếu sót trong hành trình mở mang những nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.

  • Vào dịp tết, bên cạnh dưa kiệu, thịt kho, nem chả, mâm cỗ đầu năm của người gốc Bình Định, Đà Nẵng, Huế không thể thiếu món tré. Tré là món ăn đặc sản ở miền Trung, độc đáo từ hình thức lẫn hương vị. Vào dịp tết, bên cạnh dưa kiệu, thịt kho, nem chả, mâm cỗ đầu năm của người gốc Bình Định, Đà Nẵng, Huế không thể thiếu món tré.


 

Nơi mua sắm được quan tâm nhất

  • Hoàng Triều Ngự Tửu đã được giới thiệu và là thức uống chính trong hai đêm Ngự Yến Hoàng Cung được tổ chức trong dịp festival 2014 tại Đại nội - Huế, là sản phẩm độc quyền của Trung tâm Phát triển Dịch vụ Di tích Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Không phải ai cũng biết đến “áo dài ngũ thân” nhưng đây chính là một loại áo dài đặc trưng của xứ Huế. Dưới thời Chúa Nguyễn Phúc Khoát (1714-1765), vị chúa Nguyễn thứ 8 trị vì Đàng Trong từ năm 1738 đến 1765, đã ban hành quy định nhằm định chế lại chế độ y quan trong triều chính, quy định lại chiếc áo dài của cả nam lẫn nữ nhằm phân biệt y phục giữa Đàng Trong và Đàng Ngoài. Đây chính là tiền thân của chiếc áo dài ngày nay.
  • Nói Huế mùa nào mắm nấy quả không sai. Mùa đông có mắm cá ngừ, mắm thính cá chuồn, mắm cá nục, cá trích. Mùa thu thì mắm nêm, mắm cá cơm, mắm cá thu, mắm sò, mắm hàu… Mùa hạ thì mắm dưa, mắm còng, mắm cà pháo, mắm tôm chua… Hầu hết mắm Huế không quá mặn, không quá ngọt mà đậm đà và lúc nào cũng có vị cay.
  • Không cần rườm lời, chỉ bốn câu thơ dưới đây đã đủ khái quát được món ngon khó cưỡng của Tré Huế:
    Tai heo, riềng, thính, tỏi, mè...
    Các nguyên liệu chính mới nghe đã thèm
    Gói trong lá ổi tươi nguyên
    Tré cùng nem chả ông ghiền, bà mê.
  • Từ những chiếc lá bàng rừng tưởng như bỏ đi, dưới bàn tay tài hoa của ông Võ Ngọc Hùng (Số 36/13 phường Kim Long, TP Huế) đã biến thành những chiếc nón lá cách điệu độc đáo. Nón lá bàng của ông Hùng được rất nhiều du khách thích thú, ưa chuộng và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc của xứ Huế.
  • Trà tim sen (tâm sen) là sản phẩm nguyên chất được lấy ra từ hạt sen. Tim sen sau khi lấy ra sẽ lựa chọn những tim sen tốt nhất rồi sấy khô hoàn toàn sẽ được đóng thành hộp Trà tim sen nguyên chất.
Về đầu trang