Tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh về du lịch ở Thuỷ Bằng
TTH.VN - Nội dung này được UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế nhấn mạnh tại buổi kiểm tra thực địa một số địa điểm tại xã Thuỷ Bằng ngày 18/9. Cùng đi có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và Chủ tịch UBMTTQVN TP. Huế Hoàng Tân Ninh.

Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định đề nghị TP. Huế nghiên cứu, phát triển đô thị kết hợp với giữ gìn cảnh quan thiên nhiên trên địa bàn xã Thuỷ Bằng

Thủy Bằng là xã nằm ở phía Tây Nam thành phố, có diện tích tự nhiên 22,77 km2, là xã vùng ven, Thuỷ Bằng hội tụ đa dạng địa hình như đồi núi, đồng bằng, sông nước… Trên địa bàn tập trung rất nhiều khu du lịch tâm linh và du lịch sinh thái, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, như: lăng Khải Định, tượng đài Quán Thế Âm, Điện Mẹ Nằm (Sơn Chúa Điện), Đan Viện Thiên An, đồi Ngọc Linh… Đây được xem là tiềm năng, lợi thế lớn để khai thác, kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch, du lịch nghỉ dưỡng; sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm. Đặc biệt, địa bàn xã có một phần dự án tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đang được thi công.

Qua buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định đề nghị UBND TP. Huế lưu ý, với địa thế đặc thù của xã Thủy Bằng, cần hạn chế đô thị hóa, giữ gìn bản sắc thiên nhiên vốn có; phát triển đô thị kết hợp giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, không thực hiện những dự án làm phá vỡ cảnh quan sông Hương. Cần tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh về du lịch, góp phần nâng cao đời sống người dân với những dịch vụ đi kèm.

Hiện, đường cao tốc đang gấp rút thi công, là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia đi ngang qua địa bàn xã Thủy Bằng, dọc theo tuyến đường tránh Huế. Tại giao điểm với cầu Tuần, cần nghiên cứu hình thành bãi trung chuyển, là nút giao thông cực kỳ quan trọng, giảm tải áp lực xe trọng tải lớn vào thành phố. Đối với khu vực thôn Kim Sơn, quy hoạch thành “làng nghệ sĩ” để hình thành không gian phát triển văn hóa Huế.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra chợ Tuần, khu chợ nổi tiếng từ lâu với những mặt hàng lâm thủy sản phong phú; nằm giữa ngã ba sông, với bến đò Ba Bến nổi tiếng. Lãnh đạo thành phố đề nghị chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; tập trung nâng cấp, cải tạo và mở rộng chợ để hình thành nên một khu chợ dân sinh kết hợp bán hàng cho khách du lịch.

Tin, ảnh: Khánh Thư
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang