Khám phá chợ Đông Ba – Khu chợ tinh hoa của xứ Huế
Chợ Đông Ba là một ngôi chợ nổi tiếng ở Huế, nếu bạn đến Huế mà không vào đây mua vài thứ đồ về làm quà hay đi thăm thú thưởng thức món ngon địa phương ở khu chợ này thì thật là phí phạm. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết hữu ích khám phá chợ Đông Ba – điểm dừng chân du lịch Huế cuốn hút đến mức nhiều du khách quên thời gian và lạc lối.
Khám phá chợ Đông Ba – Khu chợ tinh hoa của xứ Huế
Các tin đã đưa
  • Chợ Đông Ba là một ngôi chợ nổi tiếng ở Huế, nếu bạn đến Huế mà không vào đây mua vài thứ đồ về làm quà hay đi thăm thú thưởng thức món ngon địa phương ở khu chợ này thì thật là phí phạm. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết hữu ích khám phá chợ Đông Ba – điểm dừng chân du lịch Huế cuốn hút đến mức nhiều du khách quên thời gian và lạc lối.

  • Làng nghề nước mắm Huế (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)
    Sau khi tham gia chương trình OCOP, sản phẩm nước mắm Làng Trài của HTX chế biến thủy hải sản Phú Hải; sản phẩm nước mắm Như Ý của HTX chế biến thủy sản Phú Thuận, huyện Phú Vang đã được khách hàng trong và ngoài tỉnh lựa chọn, tin dùng. Điều này không chỉ mở ra cơ hội phát triển cho các làng nghề truyền thống mà còn góp phần hình thành chuỗi liên kết nghề cá, thúc đẩy các hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

  • Là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng bậc nhất về món ăn Huế hiện nay, tác giả chia sẻ trong cuốn sách của mình hai điều tâm đắc nhất: một là những công thức nấu món Huế đúng gu, đúng điệu, hai là những câu chuyện đời, chuyện nghề như một sự trải lòng với độc giả yêu thích món Huế.

  • Cá và Mắm đã đi vào ca dao. Đề tài Cá và Mắm xứ Huế nhìn chung là một vấn đề tưởng là giản dị tầm thường, nhưng càng bàn vô những chi tiết tôi có cảm tưởng đụng vào cái đáy tận cùng sâu thẳm của văn hóa.

  • Trải qua hơn 350 năm lịch sử là kinh đô của Đàng Trong và sau này là nước Việt triều Nguyễn, mảnh đất Thừa Thiên – Huế đã hội tụ trong mình đầy đủ những tinh hoa trong nghệ thuật chế biến và thưởng thức ẩm thực.

  • Dê là 1 trong 9 loại vật được chọn lựa để đúc trên cửu đỉnh (1 báu vật của vương triều Nguyễn)
    Dê là con vật được nuôi rất nhiều ở nước ta, ngày nay món thịt dê phổ biến và có nhiều tại các nhà hàng, nhưng ít ai biết được trước đây, thịt dê rất hiếm là một món ăn thuộc hàng cao lương mỹ vị chỉ dùng trong các buổi tế lễ, dùng cho vua ngự thiện và để tiếp đãi các đoàn quan khách ngoại giao.

  • Khó mà kể hết được những món ăn truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số. Rất ít món ăn thất truyền cho thấy, dù thời nào đi chăng nữa, ẩm thực vùng cao vẫn luôn gắn chặt với đời sống người dân bản địa.

  • Khi tác giả Lai rai món Huế đến nhà với tập bản thảo trong tay, thấy tôi đang bưng bê rổ gừng xắt lát, anh nói ngay: “Làm mứt chị nhớ đừng dùng nước máy ngâm gừng, luộc gừng, mà phải dùng nước sông, nước mưa, nước giếng, gừng mới sáng đẹp”!? Tôi, người nấu bếp ít nhiều lãng tử ở xứ xa, phong thổ còn ngu ngơ, ngớ người, lập tức biết mình đang gặp cao thủ chẳng thua gì một o Huế mô, kể cả những o bạn nổi tiếng nấu khéo, nấu ngon của tôi. Quay qua hủ chao tôi vừa làm, anh bình phẩm ngay: “làm chao phải nấu nước gạo…”.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
  • Không gian toàn khuôn viên trong lành, giúp bạn thoải mái nghỉ dưỡng và tìm định nghĩa của sự bình yên trọn vẹn
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang