Cát Tường Quân Zen House - Tịnh cư an tĩnh trên đồi thông đẹp nhất xứ Huế
Đủ duyên ghé Cát Tường Quân để tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân và tâm.

Từng là kinh đô Phật giáo, Huế còn lưu giữ đến ngày nay nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng, cũng như nhiều đạo tràng trang nghiêm và thoát tục. Trong số đó, Cát Tường Quân là một tịnh cư xinh đẹp tọa lạc trong quần thể đồi Thiên An – quần thể đồi thông đẹp nhất xứ Huế. 

Nhờ vị trí đặc biệt này nên khí hậu ở đây ôn hòa dễ chịu: vào mùa hè, tịnh cư Cát Tường Quân không bị hứng gió Lào; vào mùa mưa bão, ngọn lửa thắp trên bàn thờ Phật không bị chao nghiêng.

Cát Tường Quân Huế

Không gian yên tĩnh, xanh mát

Trong vườn của tịnh xá lưu giữ nhiều những di vật vô giá như hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đá thỉnh tại núi Linh Thứu, cát dưới sông Hằng linh thiêng và các bức tượng của Đức nhị Tổ Huệ Khả (thiền sư), Quan Thế Âm Bồ Tát… Tịnh cư Cát Tường Quân được xây dựng theo hình chữ khẩu với các không gian khác nhau dành để thờ Phật, làm nhà thiền và thư viện. Khu vườn Cát Tường Quân có nhiều loại cây, hoa, trái địa phương được trồng một cách tự nhiên không uốn lượn, không gượng ép, có vườn rau sạch dành để cung cấp cho hoạt động ẩm thực nơi đây.

Cát Tường Quân Huế

Cát Tường Quân Zen House nằm trên quần thể đồi thông Thiên An đẹp nhất xứ Huế

Toàn bộ thành viên của tịnh cư đều là người địa phương, họ có thể không được chuyên nghiệp như những nhân viên tại nơi cung cấp dịch vụ lớn nhưng đổi họ sẽ trao cho du khách sự chân thành, trong sáng và nhiệt tình. Với không gian sống thanh bình, môi trường sống thanh sạch, phong cách sống trang nhã tách biệt với thế giới hiện đại, Amica Travel tin rằng tịnh cư Cát Tường Quân sẽ là một nơi lý tưởng để mỗi người tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân tâm qua các hoạt động như:

* Tham quan chụp ảnh và tìm hiểu kiến trúc và ý nghĩa tâm linh của Cát Tường Quân.

* Thưởng thức ẩm thực chay trong không khí thanh tịnh và trang nhã.

* Lưu trú trải nghiệm để tìm lại sự an bình hỷ lạc cho thân tâm.

* Thực hành các phương pháp chữa lành: thiền, khí công, yoga, nghệ thuật tĩnh tâm.

Cát Tường Quân Huế

Tịnh cư xinh đẹp mỗi năm gieo duyên cho rất nhiều phật tử về đây tìm lại an bình và phúc lạc trong thân tâm

Toàn bộ nguồn thu được từ những dịch vụ tâm linh, sau khi trừ đi chi phí và thuế sẽ được các thành viên Cát Tường Quân dành để phụng sự xã hội và Tam Bảo. Vì vậy, đến với Cát Tường Quân là tìm đến với hạnh phúc – hạnh phúc không chỉ bởi tìm lại được chính bản thân mình mà còn là sự trao đi và phụng sự cho xã hội nơi ta thuộc về.

Trải nghiệm này phù hợp cho:

* Những du khách quan tâm đến văn hóa tâm linh đặc biệt là Phật giáo.

* Những du khách muốn thoát khỏi nhịp sống ồn ào bận rộn nơi thành thị để tìm về sự an tĩnh, yên bình và chánh niệm.

* Những du khách có nhu cầu an dưỡng và chữa lành để cải thiện sức khỏe. 

Amica Travel
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
  • Không gian toàn khuôn viên trong lành, giúp bạn thoải mái nghỉ dưỡng và tìm định nghĩa của sự bình yên trọn vẹn
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang