Hue-ICT Challenge 2022 - Sân chơi công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên yêu thích ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông
07/01/2022 11:57:06 SA
Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng Cuộc thi Hue-ICT Challenge đã nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế để nâng tầm thành cuộc thi cấp tỉnh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin dành cho học sinh, sinh viên.
Pano chương trình phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge-2022 sẽ được tổ chức vào ngày 09/01/2022
Pano chương trình phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge-2022 sẽ được tổ chức vào ngày 09/01/2022

Hue-ICT Challenge là Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học có tên gọi là Hue Information and Communication Technology Challenge (viết tắt là Hue-ICT Challenge). Cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế xây dựng và đồng tổ chức.

Để Cuộc thi được triển khai, ngay từ đầu tháng 12/2021, Hội HueDITA và Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã xây dựng Kế hoạch số 1327/KH-ĐHKH-HueDITA về việc tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học năm 2022 (Hue-ICT Challenge-2022) cùng Đề án của Cuộc thi, trình Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ngày 16/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 12281/UBND-GD về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Hue-ICT Challenge” dành cho học sinh, sinh viên đồng thời đề nghị các sở ban ngành cấp tỉnh liên quan (Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) để phối hợp cùng triển khai thực hiện.

Thời gian vừa qua, các đơn vị chủ trì và phối hợp đã tích cực thực hiện các công tác để khởi động Cuộc thi như: Thành lập Ban Tổ chức và các ban liên quan; Xây dựng Thể lệ Cuộc thi và cách thức tham gia; Xây dựng website Cuộc thi tại địa chỉ: http://hue-ictc.husc.edu.vnhttp://hue-ictc.huedita.vn.

Nhân ngày truyền thống Học sinh - Sinh Viên Việt Nam, Chương trình phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge-2022 sẽ chính thức được tổ chức vào sáng ngày Chủ nhật, ngày 09/01/2022 trực tiếp tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và trực tuyến tại địa chỉ: https://meet.google.com/uxj-kzkb-wuk

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu trong học sinh, sinh viên; mở rộng sân chơi mang tính học thuật và tôn vinh kịp thời các tư duy sáng tạo ngay từ trên ghế nhà trường; Từ đó tìm kiếm, phát hiện tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cuộc thi không giới hạn đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế mà trải rộng ra toàn khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Phát huy tinh thần xã hội hóa các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần Công nghệ số NEOSOL, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế,  VNPT Thừa Thiên HuếCông ty TNHH SMC Huế.

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang