HueCIT ký kết hợp tác chiến lược với UBND Thành phố Huế
21/04/2021 6:23:46 CH
Chiều ngày 20/4, tại Hội trường UBND Thành phố Huế, UBND Thành phố Huế và Trung tâm CNTT Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tư vấn xây dựng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT nhằm hoàn thiện Chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng Chính quyền số.

Tham dự Lễ ký kết, về phía UBND Thành phố Huế có ông  Hoàng Hải Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Huế; Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Huế cùng đại diện các Phòng, Ban thuộc UBND Thành phố Huế.

Về phía HueCIT, có ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm HueCIT; ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các Trưởng phòng chuyên môn của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND Thành phố Huế cho biết: Đây là hoạt động nhằm bảo đảm hệ thống ứng dụng CNTT được triển khai đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả đơn vị trực thuộc UBND Thành phố Huế và các đơn vị liên quan; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; từng bước hoàn thiện Chính quyền điện tử, tiến tới xây dựng Chính quyền số đáp ứng các đặc thù của Thành phố Huế theo đúng định hướng của tỉnh, của Chính phủ.


Toàn cảnh phiên làm việc giữa UBND Thành phố Huế và HueCIT

Xác định nền kinh tế tương lai chắc chắn phải là kinh tế số, ông Hoàng Hải Minh cho biết: UBND Thành phố Huế kỳ vọng với năng lực, kinh nghiệm xây dựng, phát triển và triển khai các ứng dụng CNTT để xây dựng Chính quyền điện tử cấp tỉnh, HueCIT sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược quan trọng, lâu dài trong việc xây dựng, triển khai, chuyển giao các nghiên cứu, ứng dụng công nghệ 4.0, đào tạo nguồn lực chất lượng cao về CNTT phục vụ các lĩnh vực KTXH mà Thành phố Huế có nhu cầu.

Tại buổi lễ, hai đơn vị đã bàn bạc các nội dung và thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung chính, bao gồm: Hợp tác triển khai ứng dụng CNTT, hoàn thiện Chính quyền điện tử tại thành phố Huế; Hợp tác, tư vấn xây dựng giải pháp hạ tầng tổng thể đảm bảo an toàn thông tin các hệ thống ứng dụng tại thành phố Huế; Hợp tác xây dựng giải pháp và triển khai chuyển đổi số, hướng tới xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực CNTT; Hợp tác trong truyền thông, quảng bá cho các chương trình, sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố Huế.


Ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh thông qua nội dung của bản thỏa thuận hợp tác

Cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ UBND Thành phố Huế trong các nội dung đã thống nhất giữa hai đơn vị, ông Hoàng Bảo Hùng – Giám đốc Trung tâm hueCIT cho biết thêm: Việc ký kết lần này không chỉ là chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực kế cận về CNTT cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Huế nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung mà còn thể hiện sự đánh giá cao của chính quyền sở tại đối với HueCIT, góp phần nâng cao vị thế của HueCIT trong công tác tham mưu, tư vấn, đào tạo và truyền thông.


Đại diện UBND Thành phố Huế - Ông Hoàng Hải Minh và đại diện HueCIT – Ông Hoàng Bảo Hùng ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, với hơn 20 năm hình thành và phát triển, HueCIT là đơn vị hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực phát triển CNTT về tư vấn, thiết kế website, gia công phần mềm, đào tạo CNTT, phát triển nội dung số... Hiện nay, HueCIT sở hữu rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng CNTT đã và đang được ứng dụng trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số ICT của tỉnh: Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế, Hệ thống đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành (DDCI)… Năm 2020, HueCIT được Hội Truyền thông số Việt Nam vinh danh là Cơ quan Nhà nước Chuyển đổi số Xuất sắc.


Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết

HueCIT
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
Về đầu trang