Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
07/04/2021 4:18:32 CH
Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).
Đại diện Hội CNTT & ĐTVT tỉnh và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi lễ ký kết
Đại diện Hội CNTT & ĐTVT tỉnh và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi lễ ký kết

Tham dự tại lễ ký kết có ông Hoàng Bảo Hùng – Chủ tịch Hội CNTT & ĐTVT, Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội BVQTE cùng các thành viên đại diện Ban Thường vụ, Văn phòng của hai Hội. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Bảo Hùng cho biết: Hội CNTT & ĐTVT là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT và nội dung số (CNTT) và điện tử, viễn thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh mục tiêu là cầu nối, kết nối và thúc đẩy sự phát triển ngành CNTT, ĐTVT trên địa bàn tỉnh nói chung thì đây còn được xem là một ngành mang tính nhân bản, phụng sự con người. Chính vì vậy, việc kết nối hợp tác cùng Hội BVQTE là một trong những hoạt động mà Hội CNTT & ĐTVT mong muốn thực hiện để mở rộng các hoạt động công tác xã hội, hướng về cộng đồng của Hội được sâu rộng hơn, có trọng tâm và gắn liền với thế mạnh và công tác chuyên môn của các thành viên Hội.

bao ve quyen tre em
Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - Chủ tịch Hội BVQTE và ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội CNTT & ĐTVT chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết

Ghi nhận sự quan tâm của Hội CNTT & ĐTVT trong các vấn đề xã hội, đặc biệt liên quan đến quyền trẻ em, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội BVQTE nhấn mạnh việc phối hợp lần này là một hoạt động thiết thực để Hội BVQTE có thể triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch của Hội BVQTE, trong đó có công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quyền trẻ em, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Tại lễ ký kết, hai bên đã thống nhất nội dung hợp tác trên lĩnh vực CNTT, lĩnh vực hỗ trợ - phát triển trẻ em, bảo vệ quyền trẻ em nói riêng và sự phát triển bền vững nói chung của tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 – 2025, đồng thời thống nhất triển khai ngay một số hoạt động cấp thiết trong năm 2021 về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng theo đề xuất của Hội BVQTE. 

an toan thong tin cho tre em
Đại diện Hội CNTT & ĐTVT và Hội BVQTE chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết

Theo đó, hai Hội sẽ phối hợp tổ chức các lớp nâng cao kiến thức, kỹ năng đối với trẻ em về an toàn trên môi trường mạng và truyền thông cho bảo vệ quyền trẻ em trong cộng đồng cho các nhóm đối tượng: Cán bộ hội viên các Hội và Chi hội trực thuộc, cộng tác viên, tình nguyện viên của Hội BVQTE tỉnh (01 lớp); giáo viên CNTT, tổng phụ trách Đội của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế  (02 lớp); hoạt động ngoại khóa nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn, an ninh mạng cho các phụ huynh và cán bộ hội phụ nữ, nông dân, … (03 lớp). 

Hai Hội cũng sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức 01 hội thi tìm hiểu kiến thức về CNTT và bảo đảm an toàn của trẻ em trên môi trường mạng dành cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Huế.

Đặc biệt, với vai trò là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời là thành viên Hội CNTT & ĐTVT, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) sẽ nghiên cứu và xây dựng kênh phản ánh về bảo vệ quyền trẻ em trên mạng, dự kiến ứng dụng này sẽ ra mắt vào ngày 01/6/2021 nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

an toan thong tin cho tre em
Đại diện HueCIT giới thiệu về nội dung chương trình bồi dưỡng về an toàn thông tin để hai Hội thảo luận, thống nhất trước khi hoàn thiện, triển khai.

www.huedita.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
Về đầu trang