Thừa Thiên Huế hòa mạng 5G phục vụ thương mại và sản xuất công nghiệp, công nghệ cao
27/04/2021 6:23:20 CH
Sáng ngày 27/4, tại khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế (66 Hùng Vương, Tp. Huế), trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp chuyển đổi số và Khai trương dịch vụ mạng 5G của Viettel tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua sự kiện này, Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trong khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên có sóng 5G phục vụ thương mại và sản xuất công nghiệp, công nghệ cao.

Đại diện lãnh đạo Bộ TTTT, HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Tin học TP. HCM nhấn nút khai trương 5G phủ sóng tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 cho biết: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về Chuyển đổi số, ngày 31/7/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1957/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó mục tiêu là phát triển chính quyền số, xây dựng xã hội số, phát triển kinh tế số trong các ngành, lĩnh vực. Trên tinh thần đó, Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 với sự tham gia đồng bộ từ Chính quyền đến Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, với sự kết nối, hợp tác của Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) chính là điểm nhấn để giới thiệu đến mọi người về những giải pháp hay, cách làm sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; mở ra các cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng thời là lời mời gọi về nhu cầu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đông đảo các đại biểu tham dự chương trình

Khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số là sự kiện đầu tiên và diễn ra xuyên suốt các ngày diễn ra Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021. Khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp Chuyển đổi số với hơn 40 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là những tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trọng tâm như đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công đã được tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai ứng dụng thực tế, tiêu biểu như: Ứng dụng Hue-S (Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh), Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành (của Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT). Đây là hai sản phẩm đã và đang được ứng dụng trong toàn tỉnh, phát huy hiệu quả vai trò về đô thị thông minh, chính quyền điện tử, góp phần nâng cao chỉ số ICT của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây, đồng thời gặt hái được những thành quả nhất định với Danh hiệu Sao Khuê, Giải thưởng Cơ quan Nhà nước Chuyển đổi số Xuất sắc về cho từng đơn vị.

Tham gia thực hiện Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, Hội Tin học TP.HCM tham gia 15 gian hàng với các doanh nghiệp; hãng, tập đoàn công nghệ triển lãm cung cấp các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm thúc đẩy chuyển đổi số như: Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, Dell Technologies Việt Nam; Công ty ADG, Tập đoàn Công nghệ Zoho, LENOVO Việt Nam, Công ty TNHH Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC, Tập đoàn IBM; Công ty TECHDATA, Công ty Cổ phần WorkIT, Công ty TNHH Exporum Vietnam, Công ty Cổ phần Tập đoàn DIGITA, Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Thương mại SoftDreams,…

Các đại biểu tham quan gian hàng của các doanh nghiệm tại khu triển lãm, trưng bày công nghệ

Khu trải nghiệm, trưng bày các giải pháp chuyển đổi số sẽ được diễn ra từ ngày 27-28/4/2021. Trong các ngày diễn ra, sẽ có các chuyên gia đến từ các đơn vị, doanh nghiệp tham gia triển lãm giới thiệu chi tiết về các ứng dụng, sản phẩm tiêu biểu. Chương trình mở cửa MIỄN PHÍ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm Nhiều ứng dụng, trải nghiệm CNTT phục vụ khách tham quan tại các gian hàng Gian hàng Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế Gian hàng của ngân hàng Vietinbank với ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt Nhiều dịch vụ thông minh của Công ty Cổ phần Vietsoftpro được giới thiệu tại khu triển lãm Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam tham gia gian hàng triển lãm
Ngọc Bích
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
Về đầu trang