Giới thiệu chương trình “Người Huế & áo dài” qua hình thức online
24/11/2021 3:40:44 CH
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình “Người Huế & áo dài”, một hoạt động cộng đồng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phải hủy chương trình biểu diễn tại bia Quốc Học, cầu bán nguyệt, cầu Trường Tiền và chuyển sang hình thức diễn, phát sóng online.

Phụ nữ Huế trình diễn áo dài tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân. Ảnh: Trần Nhật Bình 

Các show diễn được chuyển sang hình thức ghi hình phát sóng trên nền tảng online, qua các fanpage: Visit Huế của Sở Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT online).  

Show diễn có chủ đề “Áo dài ba miền hội tụ” diễn ra tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân do nhà thiết kế Viết Bảo làm đạo diễn và tổ chức, giới thiệu đến công chúng 36 mẫu áo dài thuộc bộ sưu tập của các nhà thiết kế: Nguyên Phong, Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Viết Bảo QB, Hoa Nghiêm...

Trong không gian của đền Huyền Trân, các người mẫu chuyên và không chuyên giới thiệu vẻ đẹp của tà áo dài qua các thời kỳ cũng như các mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ di sản Huế qua nghệ thuật nề ngõa…

Không chỉ giới thiệu vẻ đẹp của người Huế và áo dài, chương trình còn quảng bá, tôn vinh phong cảnh hữu tình ở đền Huyền Trân.

Minh Hiền
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang