Không để “bội thực” phố đêm, chợ đêm
18/06/2021 9:54:31 SA
Trong “vùng lõi” TP. Huế, dự kiến trong tương lai sẽ đến có đến 7 phố đêm, chợ đêm. Nếu không có sự tính toán, nghiên cứu cần thiết, thị hiếu khách hàng, việc dư thừa, hoặc sản phẩm làm không tới rất dễ xảy ra.
Không để “bội thực” phố đêm, chợ đêm
Các tin đã đưa
 • 18/06/2021 9:54:31 SA
  Trong “vùng lõi” TP. Huế, dự kiến trong tương lai sẽ đến có đến 7 phố đêm, chợ đêm. Nếu không có sự tính toán, nghiên cứu cần thiết, thị hiếu khách hàng, việc dư thừa, hoặc sản phẩm làm không tới rất dễ xảy ra.

 • 17/06/2021 3:53:58 CH
  Mẹ và quê hương là hai chủ đề chính trong tập thơ Nơi có nhiều mây tím do nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam cấp giấy phép ấn hành của nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh, một nhà thơ quen thuộc trong lĩnh vực văn học nghệ thuật cũng như các sinh hoạt cộng đồng, xã hội với tư cách là chuyên gia ẩm thực nổi tiếng với nhiều đóng góp hiệu quả, thiết thực, một nhà từ thiện có uy tín trong nước và hải ngoại.

 • 16/06/2021 9:23:04 SA
  Qua 7 năm triển khai, đến nay đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng (gọi tắt là đề án hỗ trợ NVH)” đã có 11 nhà vườn trên địa bàn TP. Huế tham gia và được hỗ trợ kinh phí trùng tu, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị NVH.

 • 16/06/2021 9:11:07 SA
  Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Kinh thành Huế vẫn mang vẻ đẹp uy nghiêm, lưu giữ những tinh hoa của các triều đại nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Bởi thế khi đến Huế, không thể không một lần tới thăm khu vực Kinh thành xưa để cảm nhận những dấu vết vàng son một thủa.

 • 16/06/2021 9:01:57 SA
  Thành ủy Huế vừa ban hành Nghị quyết về tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống và phong tục tập quán Huế đặc sắc gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

 • KTS Phạm Thanh Tùng, Điều hành Hội Farmstay Việt Nam - FSA
  16/06/2021 9:41:52 SA
  Nhân chương trình talkshow chia sẻ, thảo luận thêm về tiềm năng của mô hình farmstay tại Việt Nam của Hội Farmstay Việt Nam được tổ chức mới đây tại Huế, Thừa Thiên Huế Cuối tuần có cuộc trao đổi với KTS Phạm Thanh Tùng, Điều hành Hội Farmstay Việt Nam - FSA.

 • 15/06/2021 9:19:04 SA
  Chiều 14/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo các địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, nhằm chủ động có giải pháp khai thác du lịch trở lại trong thời gian đến.

 • 14/06/2021 9:10:01 SA
  Nhạc sĩ Văn Cao đến với Huế rất ít, tuy nhiên rất lạ, những nhạc phẩm hay nhất của Văn Cao lại có cảm hứng bắt đầu từ Huế, và bài thơ đầu tiên của ông, cũng lại được bắt đầu trên sông Hương.

 • Tác giả Hoàng Trọng Thủy
  14/06/2021 9:33:26 SA
  “Cẩm nang bồi dưỡng thói quen & phương pháp đọc sách” là tập sách của tác giả Hoàng Trọng Thủy (Giám đốc Quỹ Chí thiện vì trẻ em) vừa được NXB Thuận Hóa ấn hành. Đây là bộ sách hữu ích giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về giá trị, tác dụng của việc đọc và có phương pháp đọc sách hiệu quả; từ đó bồi dưỡng thói quen đọc sách bền vững.

 • 14/06/2021 9:26:39 SA
  Từ ngày 5 đến 20/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai khảo cổ học tại di tích điện Thái Hòa.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát thực địa. Ảnh: Ngọc Minh
  13/06/2021 9:28:25 SA
  Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh ngày 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có ý kiến, giao các cơ quan, ban ngành bố trí nguồn vốn để triển khai bảo tồn, tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên.

 • Tiêu độc, khử trùng khu vực đón khách để phòng chống dịch COVID-19
  12/06/2021 9:57:25 SA
  Vườn Quốc gia Bạch Mã (QGBM) mở cửa trở lại từ ngày 12/6 để phục vụ du khách tham quan.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
 • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
 • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang