Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam về chuyển đổi số
Sáng 25/5/2022, tại Hà Nội, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) đã chính thức khai mạc. Diễn ra trong 2 ngày với 18 phiên hội nghị chuyên đề, triển lãm chuyển đổi số. Diễn đàn thu hút hơn 2.500 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động cùng hơn 10.000 lượt theo dõi trực tuyến. Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế , UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự Diễn đàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Lãnh đạo VINASA ký kết biên bản hợp tác
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Lãnh đạo VINASA ký kết biên bản hợp tác

Tại Diễn đàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022-2025.

Việc hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA nhằm để thúc đẩy xây dựng cộng đồng công nghệ số trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực hành chính công, kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng thành phố thông minh tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo nội dung ký kết, hai bên nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số cho tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các hoạt động như tổ chức các khoá đào tạo, tọa đàm, hội nghị, hội thảo,…VINASA tham gia vào các hoạt động tư vấn, đánh giá phản biện các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số của Thừa Thiên Huế.

VINASA sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động phát triển doanh nghiệp số tại Thừa Thiên Huế: kêu gọi các doanh nghiệp CNTT trong nước (đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên của VINASA) và quốc tế vào đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Khu CNTT tập trung thuộc Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tại Thừa Thiên Huế; Tổ chức xúc tiến đầu tư về CNTT-TT đối với các thị trường mà VINASA có tiềm năng; Dự kiến mỗi năm có ít nhất 01 cuộc xúc tiến đầu tư tại Thừa Thiên Huế hoặc ở nước ngoài. Tổ chức các chương trình giới thiệu các sản phẩm giải pháp của doanh nghiệp CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA sẽ phối hợp và đăng cai các sự kiện lớn về công nghệ tại Thừa Thiên Huế liên quan đến các chủ đề về công nghệ, chuyển đổi số, đô thị thông minh, kinh tế số, xã hội số. Tổ chức đào tạo, tập huấn phổ biến thông tin, kết nối cung cầu về chuyển đổi số, dịch vụ đô thị thông minh, công nghệ mới (đặc biệt là trí tuệ nhân tạo - AI, Blockchain, IoT, AR/VR…) cho các đối tượng phù hợp từng chuyên đề trong các doanh nghiệp số và cơ quan nhà nước tại Thừa Thiên Huế. Thu hút và tạo động lực thúc đẩy nguồn nhân lực CNTT có chất lượng nhằm đạt 10.000 nhân lực CNTT vào năm 2025.

Bên cạnh đó, thúc đẩy Startup trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: tổ chức Giải thưởng về khởi nghiệp, các hoạt động hội nghị, hội thảo, triển lãm, kết nối hợp tác giữa các Startup với các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường và cộng đồng chuyên gia trong nước và quốc tế để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp về công nghệ số tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang