Nỗ lực đưa Huế trở thành trung tâm giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực
Ngày 19/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm học 2020 – 2021.

Trao kỷ niệm chương và chứng nhận Nhà giáo Ưu tú cho 4 giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, năm học 2021 - 2022 có ý nghĩa quan trọng trọng tiến trình thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương; Kết luận 51-KL/TH của Ban Bí thư và đặc biệt với Thừa Thiên Huế, toàn tỉnh nỗ lực quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương. Với ngành giáo dục và đào tạo là nỗ lực xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm giáo dục đào tạo lớn, đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của cả nước theo Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục và đào tạo đặt quyết tâm chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức dạy học phù hợp và hiệu quả; đề xuất nhiều giải pháp thích ứng với tình hình diễn biến dịch COVID-19 và đã tận dụng tốt "thời gian vàng" để học sinh được học trực tiếp tại trường. Mục tiêu là đến 30/4/2022 là hoàn thành chương trình của năm học. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận hình ảnh các thầy giáo, cô giáo đang ngày đêm bám trường, bám lớp;  không ngừng đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay. 

Cũng tại buổi gặp mặt, được sự ủy quyền của Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao huy hiệu và chứng nhận công nhận Nhà giáo Ưu tú cho 4 giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Tin, ảnh: Đức Quang
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Ngày 1/9/1858, liên quân Pháp - Tây Ban Nha nổ súng tấn công cửa biển Đà Nẵng, mở đầu cuộc xâm lược của thực dân phương Tây ở Việt Nam, uy hiếp cửa ngõ phía Nam của kinh đô Huế, đe dọa sự tồn vong của triều đình nhà Nguyễn.
  • Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Tiêu dao miền sơn thủy hữu tình là cái thú của giới tao nhân mặc khách ở chốn kinh kỳ. Dường như, các thi nhân đầu triều Nguyễn, vào thế kỷ 19 đã phóng tác theo lối của các thi sĩ thời Vãn Đường bên Trung Quốc.
  • Theo lịch sử, triều Nguyễn có 9 đời chúa và 13 đời vua. Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là vị chúa Nguyễn đầu tiên đặt nền móng cho vương triều Nguyễn và Bảo Đại là vị vua cuối cùng, trong khoảng thời gian gần 400 năm bắt đầu từ năm 1558 và kết thúc vào năm 1945.
  • Tên gọi của Huế gắn liền với lịch sử đất nước từ chuyện tình của nàng công chúa Huyền Trân. Để có sính lễ ngày cưới, phần đất của hai châu Ô và Lý từ Vua Chế Mân Chiêm Thành, công chúa đã hy sinh tình riêng. Diện tích đất nước được nới rộng. Ô và Lý sau này được đổi thành châu Thuận và Hóa vào năm 1306. Sau bao lần thay đổi, tên này vẫn được giữ nhưng đã đọc trại từ Hóa ra Huế. Huế còn đến nay và mãi mãi đậm nét trong tâm khảm người ...
  • Cúng đất còn có tên là lễ “ Tạ thổ kỳ yên”. Cúng đất là lễ dâng cúng cho các vị thần Đất và các vị thần phối thuộc, mỗi năm diễn ra hai lần vào một ngày tốt trong tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
  • Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
Về đầu trang