Sân khấu dưới nước lần đầu xuất hiện tại “Chợ quê ngày hội”
Lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 chính thức khai mạc tối 26/6 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy).

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (thứ 2, trái qua) cùng lãnh đạo tỉnh và TX. Hương Thủy tham dự đêm khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy – Trưởng BTC lễ hội “Chợ quê ngày hội” nhấn mạnh, qua nhiều kỳ tổ chức, “Chợ quê ngày hội” đã trở thành một “thương hiệu” gắn liền với Festival Huế với hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 theo định hướng bốn mùa, “Chợ quê ngày hội” lần này mang nhiều nét khác biệt hơn với những trò chơi dân gian mới lạ được tổ chức. Những hoạt động trình diễn, trải nghiệm cũng được hoàn thiện hơn, các không gian đặc trưng của nông thôn Huế được bố trí hài hoà, với nhiều hoa và các vật liệu thân thiện môi trường, giúp quang cảnh xanh - sạch - sáng, tạo được nét riêng so với nhiều nơi khác.

Không chỉ vậy, “Chợ quê ngày hội” lần này còn thêm điểm mới lạ, gây ấn tượng với người dân và du khách là sân khấu đêm khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật xuyên suốt đến ngày 30/6 được thiết kế trên mặt sông Như Ý.

Tham dự lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế năm 2022 có các ông: Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và TX. Hương Thủy cùng hàng ngàn người dân, du khách.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:


Ông Lê Ngọc Sơn - Bí thư Thị ủy Hương Thủy đánh trống khai hộiTiết mục ca múa nhạc cùng hoạt cảnh chợ quêÁ quân Bolero Thanh Lan cùng nhóm múa biểu diễn ca khúc "Một chút Huế thương"


Một tiết mục của đoàn nghệ thuật Việt Bắc


Rạng rỡ trong đêm khai hội


Sân khấu dưới nước vừa làm nổi bật quang cảnh cầu ngói Thanh Toàn, vừa tạo thêm sự mới lạ cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật


Kết thúc chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (ngoài cùng, bên phải) đã đến tham quan một số gian hàng tại "Chợ quê ngày hội"

Hàn Đăng (Thực hiện)
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang