Cát Tường Quân Zen House - Tịnh cư an tĩnh trên đồi thông đẹp nhất xứ Huế
23/07/2021 9:14:21 SA
Đủ duyên ghé Cát Tường Quân để tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân và tâm.

Từng là kinh đô Phật giáo, Huế còn lưu giữ đến ngày nay nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng, cũng như nhiều đạo tràng trang nghiêm và thoát tục. Trong số đó, Cát Tường Quân là một tịnh cư xinh đẹp tọa lạc trong quần thể đồi Thiên An – quần thể đồi thông đẹp nhất xứ Huế. 

Nhờ vị trí đặc biệt này nên khí hậu ở đây ôn hòa dễ chịu: vào mùa hè, tịnh cư Cát Tường Quân không bị hứng gió Lào; vào mùa mưa bão, ngọn lửa thắp trên bàn thờ Phật không bị chao nghiêng.

Cát Tường Quân Huế

Không gian yên tĩnh, xanh mát

Trong vườn của tịnh xá lưu giữ nhiều những di vật vô giá như hai viên gạch cổ thỉnh tại Hương thất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đá thỉnh tại núi Linh Thứu, cát dưới sông Hằng linh thiêng và các bức tượng của Đức nhị Tổ Huệ Khả (thiền sư), Quan Thế Âm Bồ Tát… Tịnh cư Cát Tường Quân được xây dựng theo hình chữ khẩu với các không gian khác nhau dành để thờ Phật, làm nhà thiền và thư viện. Khu vườn Cát Tường Quân có nhiều loại cây, hoa, trái địa phương được trồng một cách tự nhiên không uốn lượn, không gượng ép, có vườn rau sạch dành để cung cấp cho hoạt động ẩm thực nơi đây.

Cát Tường Quân Huế

Cát Tường Quân Zen House nằm trên quần thể đồi thông Thiên An đẹp nhất xứ Huế

Toàn bộ thành viên của tịnh cư đều là người địa phương, họ có thể không được chuyên nghiệp như những nhân viên tại nơi cung cấp dịch vụ lớn nhưng đổi họ sẽ trao cho du khách sự chân thành, trong sáng và nhiệt tình. Với không gian sống thanh bình, môi trường sống thanh sạch, phong cách sống trang nhã tách biệt với thế giới hiện đại, Amica Travel tin rằng tịnh cư Cát Tường Quân sẽ là một nơi lý tưởng để mỗi người tìm lại sự an bình và phúc lạc trong thân tâm qua các hoạt động như:

* Tham quan chụp ảnh và tìm hiểu kiến trúc và ý nghĩa tâm linh của Cát Tường Quân.

* Thưởng thức ẩm thực chay trong không khí thanh tịnh và trang nhã.

* Lưu trú trải nghiệm để tìm lại sự an bình hỷ lạc cho thân tâm.

* Thực hành các phương pháp chữa lành: thiền, khí công, yoga, nghệ thuật tĩnh tâm.

Cát Tường Quân Huế

Tịnh cư xinh đẹp mỗi năm gieo duyên cho rất nhiều phật tử về đây tìm lại an bình và phúc lạc trong thân tâm

Toàn bộ nguồn thu được từ những dịch vụ tâm linh, sau khi trừ đi chi phí và thuế sẽ được các thành viên Cát Tường Quân dành để phụng sự xã hội và Tam Bảo. Vì vậy, đến với Cát Tường Quân là tìm đến với hạnh phúc – hạnh phúc không chỉ bởi tìm lại được chính bản thân mình mà còn là sự trao đi và phụng sự cho xã hội nơi ta thuộc về.

Trải nghiệm này phù hợp cho:

* Những du khách quan tâm đến văn hóa tâm linh đặc biệt là Phật giáo.

* Những du khách muốn thoát khỏi nhịp sống ồn ào bận rộn nơi thành thị để tìm về sự an tĩnh, yên bình và chánh niệm.

* Những du khách có nhu cầu an dưỡng và chữa lành để cải thiện sức khỏe. 

Amica Travel
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 29/06/2013
  Bạch Mã trước khi trở thành một vườn quốc gia, vùng này cũng đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động – thực vật quý hiếm.
 • 13/06/2014
  Những ngày hè nóng nực, vẫy vùng trong một không gian thanh mát, vi vu trên những cung đường bát ngát biển trời mây núi hay tịnh tâm nơi cửa thiền, tất cả đều là những sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy tại sao không kết hợp hành trình du lịch ba trong một này khi đến với huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế?!
 • 02/07/2013
  Chùa là một trong bốn ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm là: thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, thiền viện Trúc Lâm Tây Phương và thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Chùa tọa lạc trong khu vực Vườn quốc gia Bạch Mã, thuộc xã Lộc Hoà, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế
 • 29/11/2017
  Huế vốn là một thành phố yên bình, trầm mặc chìm trong những nét cổ kính từ bao đời nay. Đến Huế những ngày nắng, thành phố như có thêm sắc màu, tươi tỉnh hơn sau những nét trầm mặc. Nhưng, bạn có từng nghĩ môt thành phố buồn như Huế lại đẹp vô cùng vào những ngày mưa?
 • 19/11/2015
  Ngoài trải nghiệm công việc đồng áng do chính những nông dân trình diễn, đến di tích cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), du khách còn được nghe những bài thơ, hò vè nói về nghề nông, khắc họa cảnh đẹp làng quê Việt Nam… Đó là điểm nhấn của tour du lịch cộng đồng do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) hỗ trợ vừa khai trương, đưa vào phục vụ du khách tại ...
Về đầu trang