Thi ảnh, video về Tết Huế
13/01/2022 10:49:02 SA
Bằng việc ghi lại những khoảnh khắc qua ảnh và video về các phong tục, nét đẹp văn hoá Tết Huế (ẩm thực, lễ hội, phong tục, không khí du xuân…), người dự thi có thể nhận được những giải thưởng với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Khung cảnh viết thư pháp trong một dịp Tết ở Huế

Cuộc thi nói trên nằm trong dự án “Ký ức xứ Huế” do Team Ong Du Ký phát động ngày 11/1.

Theo đó, cuộc thi hướng đến lưu giữ lại những nét đẹp văn hoá của người dân xứ Huế trong văn hoá đón tết cổ truyền. Cụ thể, từ nay đến ngày 10/2, du khách, người dân đam mê nhiếp ảnh, quay phim là công dân Việt Nam, đang sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, không phân biệt độ tuổi có thể gửi tác phẩm dự thi là ảnh hoặc video ghi lại những nét đẹp văn hoá trong đón tết cổ truyền của người dân xứ Huế.

Ảnh và video của dự thi sẽ được đăng ở fanpage: Văn Hoá Huế và website: www.vanhoahue.vn. Các tác phẩm sẽ được ban giám khảo chấm điểm và công bố giải thưởng vào cuối tháng 2/2022. 

Tổng giải thưởng chung cuộc: 30.000.000 VNĐ + Voucher của các doanh nghiệp dịch vụ. Trong đó có: 2 giải nhất (1 giải nhất ảnh và 1 giải nhất video) trị giá 5 triệu đồng + quà của nhà tài trợ/giải.

Hai giải nhì (1 giải nhì ảnh và 1 giải nhì video), mỗi giải bao gồm 3 triệu đồng + quà của nhà tài trợ/giải. Ngoài ra có 4 giải ba và 6 giải khuyến khích.

NHẬT MINH
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang