Xây dựng Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam
06/05/2021 9:25:26 SA
Từ phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam.
Xây dựng Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam
Các tin đã đưa
 • 06/05/2021 9:25:26 SA
  Từ phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam.

 • 06/05/2021 8:51:53 SA
  Ngày 5/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin vừa phê duyệt Đề án "Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch".

 • Nhiều nhóm học sinh cùng kết hợp thực hiện vẽ một tác phẩm tại cuộc thi
  04/05/2021 2:59:52 CH
  Ngày 4/4, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế đã phối hợp với Thị Đoàn Hương Trà tổ chức cuộc thi sáng tạo mỹ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với quê hương, đất nước và trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”.

 • Máy bay A - 37 được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
  04/05/2021 2:48:14 CH
  Sau gần 40 năm được cất giữ tại Nhà máy A42 (sân bay Biên Hòa - Đồng Nai), sáng 7/1/2012, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng và Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tiếp nhận và đưa vào trưng bày 2 hiện vật máy bay A - 37 do Bộ Quốc phòng chuyển giao, nhằm phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước tại Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Người dân huyện A Lưới thi đấu môn bóng chuyền
  04/05/2021 2:45:31 CH
  A Lưới đang triển khai nhiều giải pháp phát triển thể dục thể theo (TDTT) quần chúng và gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 • 03/05/2021 2:52:25 CH
  Những chứng tích của một quá khứ hào hùng, những hiện vật lịch sử thấm mồ hôi, xương máu của cha ông là những ngọn lửa nhỏ cháy sáng, thắp lên trong lòng thế hệ trẻ lòng biết ơn, niềm tự hào.

 • Dự án tu bổ bờ kè mặt nam Kinh thành dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021
  02/05/2021 2:56:03 CH
  Sau khi thay đổi phương pháp tu bổ bằng kỹ thuật xếp khan, bờ kè Hộ Thành hào mặt nam Kinh thành Huế vẫn giữ được hình dáng cũ.

 • Photo tour áo dài hấp dẫn du khách​
  29/04/2021 9:38:23 SA
  30/4 và 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, thời gian phù hợp để du khách có những chuyến đi chơi dài ngày. Huế đã lên “kịch bản” sẵn sàng đón khách đến chơi lễ với nhiều tour tuyến, sản phẩm hấp dẫn, đặc biệt là tăng cường phòng chống dịch, bệnh đảm bảo an toàn cho du khách.

 • Mô hình du lịch trải nghiệm làm nông ở Thanh Toàn thu hút khách. Ảnh: Thượng Hiển
  28/04/2021 10:00:42 SA
  Trong định hướng chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn được xác định là 1 trong 5 dòng sản phẩm chủ đạo. Phát triển du lịch nông nghiệp hiệu quả sẽ góp phần thực hiện đồng thời hai mục tiêu: phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đạt mục tiêu về xây dựng nông thôn mới bền vững.

 • 28/04/2021 9:52:28 SA
  Nằm trong các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, ngày 28/4, Sở Du lịch tổ chức các sản phẩm du lịch thông minh và thân thiện môi trường, phục du khách là các đại biểu đến tham dự tuần lễ.

 • 28/04/2021 9:48:54 SA
  Đó là mục đích của Hội thảo Xúc tiến du lịch cộng đồng – cầu ngói Thanh Toàn do TX. Hương Thủy tổ chức tại xã Thủy Thanh chiều 28/4. Đại diện các Sở, ngành liên quan, các chuyên gia du lịch cùng 200 đại biểu đến từ Hội, Hiệp hội, cơ sở đào tạo, tập đoàn, doanh nghiệp du lịch - dịch vụ, các hộ phát triển du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn đã đến dự.

 • Du khách thăm thú đầm Chuồn
  28/04/2021 9:42:48 SA
  Cùng với nhiều dịch vụ du lịch khác đang ấm dần, du lịch đầm phá – một loại hình du lịch đặc trưng xứ Huế cũng đang bắt nhịp, sôi động đón khách trở lại. Không chỉ nổi tiếng với các món ngon, phong cảnh hữu tình, đầm phá trở thành điểm đến cho nhiều du khách tìm về sau những tháng ngày cuồng chân.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
 • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
 • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang