menu_open
  • Ẩm thực
    Trong bản đồ ẩm thực Huế, hẳn ai cũng có cho mình hơn một món ăn gây thương nhớ khi nhắc đến mảnh đất Cố đô. Tuy nhiên, một trong những món ăn chỉ nghe tên thôi đã không thể nào quên được, đó là Cơm Âm phủ.
  • Nghề truyền thống
    Một thời là kinh đô của Việt Nam nên Cố đô Huế cũng là nơi hội tụ tinh hoa của các nghề truyền thống trên khắp đất nước. Từ các nghề phục vụ cho tầng lớp thượng lưu đến các nghề bình dân phục vụ cho giới bình dân trong xã hội. Và nghề làm kẹo cau, kẹo kéo, kẹo gừng cũng đã góp phần tạo nên một diện mạo sinh động cho các nghề truyền thống vẫn lưu giữ ở xứ Huế hiện nay...
  • Ẩm thực
    Đó là chủ đề của Diễn đàn Giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam vừa diễn ra sáng ngày 24/6 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
  • Ẩm thực
    Từ bàn tay khéo léo và tài hoa, người phụ nữ đất Thần kinh đã biết cách hòa quyện tinh tế đặc tính, hương vị của các loại nguyên liệu, chế biến thành những món chè vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
  • Ẩm thực
    Chị Lê Thị Thanh Hương, ở Kim Long (TP. Huế) là một trong số ít những người còn biết và giữ cách làm bánh màu pháp lam trên địa bàn. Bởi, loại bánh có xuất xứ từ cung đình này đòi hỏi sự tỉ mẩn, từ công đoạn nhào bột, chọn các loại mứt, nhất là cách xếp hộp từ 6 mảnh ghép, mỗi mảnh một màu, sao cho hài hòa, vuông vức, đẹp mắt.
  • Ẩm thực
    Người Huế nổi tiếng cầu kỳ trong việc bày biện và sáng tạo trong mỗi món ăn, từ cao sang đến dân dã. Qua đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ Huế, dường như mỗi nguyên liệu ẩm thực đều được nâng tầm thành “sản vật”. Và măng là một trong số đó.
  • Nghề truyền thống
    Làng An Truyền có 85% hộ làm, hoặc nhận bánh bao đi bán dạo. Nhà nhà kinh doanh nghề bánh bao, là một nét đặc trưng độc đáo trong cuộc mưu sinh ở ngôi làng đầm phá này.

    << < 1 2 3 4 5 > >>