menu_open
Nhà vườn Ý Thảo - Điểm du lịch đáng để khám phá
Xem cỡ chữ:
Nhà Vườn Ý Thảo là nơi phù hợp cho những nhóm khách nhiều người hoặc những ai đam mê tìm hiểu kiến trúc xứ Huế.

 

 

 

 

 

 

Toàn cảnh kiến trúc độc đáo của nhà vườn Ý Thảo (Ảnh: Khám Phá Huế )

Địa chỉ: Số 03 đường Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, Tp. Huế

Điện thoại: 0234 3523 018

Sản phẩm, dịch vụ: Nem công, chả phượng, chả quế, nem truyền thống, nộm hoa chuối, salat sung, bánh đậu xanh, thịt bò xào, thịt lợn xào, các món chay,...

Điểm nổi bật: 


nhà hàng ngon ở huế

Nhà vườn Ý Thảo Huế sở hữu hai bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế: bộ sưu tập 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê-Trịnh, chúa Nguyễn và bộ sưu tập tranh gương Huế. Đây có thể lá giá trị lớn nhất của nhà vườn này. Bộ sưu tập thứ nhất có trên 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê - Trịnh, thời đại chúa Nguyễn ngót trên 300 năm qua. Hấp dẫn du khách có lẽ bởi dáng dấp của các đồ vật, bởi niên hiệu xa xưa được ghi bằng chữ Nôm (chữ cổ Việt Nam) và chữ Hán... Bộ sưu tập thứ hai đó là bộ tranh gương Huế gồm tranh gương Xà Cừ, tranh chân dung bà chúa, tranh trích tuồng, tranh tứ bình Cầm Kỳ Thi Hoạ, Bát Tiên...

Hai bộ sưu tập trên đây được xem hai cổ vật quý có giá trị văn hóa đặc biệt. Du khách khi đi tour du lịch miền Trung đến Huế không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan nhà vườn Ý Thảo để được trải nghiệm ngày du lịch tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của người Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Nhà hàng sân vườn Ý Thảo có lối kiến trúc như một ngôi biệt thự cổ với 2 không gian: không gian sân vườn và trong nhà.

Không gian sân vườn tạo cho nơi đây một bầu không khí trong lành, sạch sẽ với mùi hương tự nhiên của cỏ cây. Không gian bên trong yên tĩnh, lịch sự, sạch sẽ và rất cổ điển. Menu có sự đan xen giữa các món chay và món mặn. Các món ăn được trình bày công phu và đẹp mắt. Đặc biệt, nhà hàng có những khoá học nấu các món ăn Việt Nam. Mỗi khoá học từ 4-5 buổi, giá từ 600 nghìn - 800 nghìn/khoá.

nhà hàng ngon ở huế

Vườn Ý Thảo 

Đặc biệt, từ Festival Huế 2000 đến nay, vườn Ý Thảo còn là nơi đón khách đến tham quan, tổ chức những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc chay và mặn mang đậm sắc thái Huế.

   
quán ăn ngon ở huế 2017 quán ăn ngon ở huế 2017
 quán ăn ngon ở huế 2017  cơm vua ở Huế
 cơm vua ở Huế  cơm vua ở Huế

Một số món ăn tại Nhà vườn Ý Thảo

Đi du lịch Huế đến tham quan Nhà vườn Ý Thảo du khách sẽ được tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống nơi đây. Nhà vườn Ý Thảo có diện tích vườn nhà khoảng 1300m2 và ra đời từ 5 thập niên trước đây. Chính giữa nhà, từ cổng vào là một Giả Sơn xếp từ những tảng đá tạo thành bình phong. Hai bên là hai cụm Giả Sơn bố trí theo thế Thanh Long - Bạch Hổ biến tấu.

Theo kinh nghiệm du lịch Huế, bên trong khuôn viên nhà vườn Ý Thảo có các cụm đá nằm rải rác nơi đây. Cụm đá Thanh Long gắn với hồ nước, cụm đá Bạch Hổ gắn với khối cây nhỏ tượng trưng cho vạn Tùng Mai. Năm cụm Giả Sơn rãi rác trên thảm cỏ trong vườn tượng trưng cho Ngũ nhạc - năm ngọn núi danh tiếng của Phương Ðông. Toàn bộ cây trong vườn là bộ sưu tập công phu, chăm sóc di dưỡng cần mẫn của chủ nhân. 

Video về Nhà vườn Ý Thảo (Nguồn: http://www.asiapacifictravel.vn):

Từ khóa: Nhà vườn Huế, Ý Thảo, cơm vua, du lịch Huế