menu_open
 • Lồng đèn đón lễ Phật đản được bày bán trên đường phố Huế 
  Nhiều ngôi chùa Huế tất bật công việc trang trí chuẩn bị cho mùa Phật đản, trong khi đó một số hộ gia đình làm nghề lồng đèn cũng chạy đua thời gian giao hàng…
 •  Các nghệ sĩ biểu diễn ca Huế trong trang phục áo dài truyền thống. Ảnh: MC
  Ca Huế trên sông Hương là một loại hình truyền thống đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa vùng Cố đô. Với lời ca tiếng nhạc sâu lắng “tri âm, tri kỷ”, nó đã trở thành một nét văn hóa độc đáo và là sản phẩm du lịch của Huế.
 • Liên hiệp các Hội VHNT ba địa phương ký kết hợp tác, phối hợp hoạt động trên lĩnh vực VHNT
  Tiếp nối truyền thống kết nghĩa 63 năm qua, sáng 24/5, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật ba địa phương: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế tổ chức ký kết hợp tác, phối hợp hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT).
 •  Con đường Đoàn Thị Điểm rợp bóng cây xanh. Ảnh: MC
  Mỗi lần đến Huế, tôi cũng ngoái nhìn những con đường, như thể những con đường Huế có cái gì rất riêng. Và lần này cũng vậy, tôi ngắm nhìn những con đường tỏa bóng cây xanh ở Huế, ước gì có vài cô học trò đạp xe đi ngang
 • Bồ tát Thích Quảng Đức vì pháp thiêu thân năm 1963 
  Phong trào Phật giáo năm 1963 không đơn thuần chỉ là bảo vệ đạo pháp mà là phong trào đấu tranh bảo vệ nền tự do dân chủ và bình đẳng, yêu chuộng hòa bình và công lý. Phong trào thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, lấy tình thương xóa bỏ hận thù.
 • Hoa sen đất 
  Đến tuổi U60, thú thật, lần đầu tiên tôi mới thấy giống hoa lạ lùng như thế, hoa thì y hệt hoa sen, nhưng cành lá thì hoàn toàn không phải...
 • EUFF lần thứ 22 năm 2023 tổ chức tại Huế năm nay với rất nhiều bộ phim hay thu hút người xem. Ảnh: BTC
  Cùng với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 22 sẽ đem đến Huế những tác phẩm điện ảnh châu Âu đương đại. Đó đều là những bộ phim đã đoạt giải hoặc đề cử ở những hạng mục khác nhau của nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế.
 • Một góc quán sách Hải Hạc trong hẻm 5 Đội Cung - Huế 
  Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy ở bờ bắc sông Hương có nhà sách Phú Xuân hoành tráng, nhưng con đường này ít du khách và người muốn mua sách rất ngại phải vào gửi xe cộ; hơn nữa, không ít cuốn sách có giá trị nếu tác giả muốn đem sách đến ký gửi tại nhà sách Phú Xuân, thủ tục khá lôi thôi...
 • Đình làng Nguyệt Biều và nhà thờ Hồ Quang Đại đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Ảnh: BTLS
  Đình làng Nguyệt Biều và nhà thờ Hồ Quang Đại (phường Thủy Biều, TP. Huế) vừa đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, ngày 28/5.
 • Ban tổ chức trao giải cho ý tưởng đạt Giải Nhất Cuộc thi
  Diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/4, Cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức đã nhận được 64 phương án từ 59 tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia.
 • Đua trải là dịp để con dân trong làng Dương Nỗ nối tiếp truyền thống tổ tiên, ra sức rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
  Trong khuôn khổ lễ hội làng Dương Nỗ 2023, mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), sáng 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế, UBND xã Phú Dương và làng Dương Nỗ tổ chức lễ hội đua trải truyền thống năm 2023.
 • Đoàn rước ảnh Bác Hồ từ đình làng Dương Nỗ về Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ 
  Lễ rước di ảnh Bác Hồ và hoa sen được tổ chức trang trọng sáng 17/5 tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế) – nơi gắn liền thời niên thiếu của Người.

    << < 1 2 3 4 5 > >>