menu_open
Hơn 400 đầu sách được xuất bản mỗi năm
Xem cỡ chữ:
Trên địa bàn tỉnh có 2 nhà xuất bản (NXB) gồm NXB Thuận Hóa và NXB Đại học Huế. Trung bình các NXB trên địa bàn tỉnh xuất bản hơn 400 đầu sách/năm (đạt hơn 200.000 bản in), với nhiều ấn phẩm nổi tiếng gắn liền với vùng văn hóa Huế.

Nhiều đầu sách được các NXB trên địa bàn tỉnh xuất bản liên quan đến văn hóa Huế

Ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông vào ngày 22/3: Hơn 400 đầu sách được xuất bản mỗi năm.

Theo ông Hiển, trên địa bàn tỉnh có 17 công ty in được cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm. Từ năm 2020 đến nay, tỉnh đã thẩm định và cấp 216 giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh, 44 giấy phép hoạt động in, 3 giấy xác nhận hoạt động phát hành xuất bản phẩm, 27 giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, 88 giấy phép tổ chức hội chợ/triển lãm xuất bản phẩm, 3 giấy xác nhận đăng ký hoạt động cơ sở in.

Về xử lý vi phạm hành chính, qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 4 vụ việc vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 38 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu như trưng bày xuất bản phẩm tại triển lãm/hội chợ không có trong danh mục được cấp phép, sử dụng máy photocopy màu mà không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, đã chỉ đạo theo dõi, giám sát phản ánh và thẩm tra, xác minh của công dân trên Hue –S và kịp thời xử lý vi phạm nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Cụ thể, xử lý vi phạm hành chính 21 vụ việc, tổng số tiền xử phạt là 480 triệu đồng.