menu_open
Tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xem cỡ chữ:
Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hiện vật từ người hiến tặng
Chiều 23/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật do các tổ chức, cá nhân trao tặng.
Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hiện vật từ người hiến tặng

Theo đó, có 38 tư liệu, hiện vật do 19 cá nhân trao tặng cho bảo tàng. Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế. Có thể kể đến như Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của cụ ông Nguyễn Riềng; Băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969 của ông Võ Văn Đoàn; các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh được sáng tác trên làn điệu dân ca Pa Cô, Pa Hy từ năm 1953 đến năm 1975 của đồng bào miền Tây Thừa Thiên Huế…

Theo lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, trong hành trình xây dựng và phát triển, bảo tàng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhân chứng, tổ chức, cá nhân trong việc hiến tặng tư liệu, hiện vật, chia sẻ những câu chuyện lịch sử ý nghĩa nhằm xây dựng nội dung trưng bày khoa học, phong phú, sinh động  cho bảo tàng lưu niệm về Bác Hồ kính yêu trên mảnh đất Thừa Thiên Huế.

Kết quả tiếp nhận được từ đợt hiến tặng tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho cơ sở của bảo tàng, phục vụ cho các đợt tuyên truyền, triển lãm chuyên đề, bổ sung trưng bày tại tảo tàng.