menu_open
Khai hội Sắc Xuân Huế
Xem cỡ chữ:
Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề "Hương sắc Huế "
Chiều 22/2, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề "Sắc Xuân Huế" được tổ chức bởi Hội thơ Hương Giang và Hội thơ Xứ Huế.
Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề "Hương sắc Huế "

Đây là hoạt động khai xuân chào mừng Festival Huế 2024 của Hội thơ Hương Giang và Hội thơ Xứ Huế. Chủ tịch Hội thơ Hương Giang, nhà thơ Lê Viết Xuân phát biểu khai mạc. Làm thế nào để Ngày Thơ Việt Nam có được sức hút và sự lan tỏa sâu rộng hơn trong cuộc sống luôn là suy nghĩ và trăn trở của những người yêu thơ xứ Huế. Theo ông Lê Viết Xuân, những người yêu thơ và biết làm thơ là những người “có chỉ số nhân văn cao bởi họ có nhận thức và hành vi của họ trước cái xấu, cái ác thấp hơn số đông.”

Tại chương trình, các nhà thơ, người yêu thơ đã ngâm và lắng nghe 7 bài thơ: Rằm tháng Giêng (Hồ Chí Minh), Nguyên Tiêu (Lê Thị Hồng Liên), Huế đâu của riêng ai (Lê Viết Xuân), Xanh miền Ngự Hương (Hoàng Xuân Thảo), Huế miền di sản (Hồng Trang), Sử Huế vào xuân (Hồ Giang Hải), Tam Giang (Trí Đức). Các bài thơ hướng tới một tương lai tràn đầy hy vọng về những điều tốt đẹp của Cố đô, hướng đến ngày thành phố Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Phạm Phước Châu