menu_open
16 nhóm dự án vào bán kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế
Xem cỡ chữ:
Thí sinh trình bày ý tưởng dự án
Sáng 9/9, Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI, năm 2023 tổ chức vòng thi bán kết, với sự tham gia của 16 nhóm dự án.
Thí sinh trình bày ý tưởng dự án

Sau 5 tháng phát động từ tháng 4/2023, cuộc thi đã thu hút các dự án độc đáo và sáng tạo của sinh viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, đã có hơn 60 ý tưởng đăng ký dự thi.

Trải qua 2 vòng thi: Ý tưởng (vòng 1) và phát triển dự án (vòng 2), 16 nhóm dự án xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng bán kết - bảo vệ dự án (vòng 3).

Vòng bán kết là cơ hội để các dự án xuất sắc nhất trình bày trước ban giám khảo giàu kinh nghiệm. Đối với các thí sinh, đây là cơ hội để chia sẻ tâm huyết và sự đam mê trong một không gian chuyên nghiệp. Qua vòng bán kết này, các dự án xuất sắc nhất sẽ vào vòng 4 chung kết - gọi vốn đầu tư.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo có tiềm năng, phát triển trong tương lai và hiện thực hóa ý tưởng dự án khởi nghiệp. Làm mới cách suy nghĩ và thách thức giới hạn, khơi nguồn cảm hứng và hỗ trợ các nhà khởi nghiệp trẻ tương lai.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG