menu_open
ARENA.HUE – Thêm một cánh cửa kỳ diệu cho tương lai của bạn!
Xem cỡ chữ:
Arena HueCIT là ngôi trường đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Huế.

Chúng ta đã từng trầm trồ kinh ngạc khi nhìn thấy những con khủng long to lớn và dữ dằn trong các phim Công viên Khủng long hay King Kong hay những kỹ xảo điện ảnh ấn tượng trong các phim Chúa tể của những chiếc nhẫn hay Harry Potter. Đó đều là kết quả của những sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện được đầu tư hết sức công phu và tốn kém. Nó được ứng dụng để thiết kế đồ họa (như việc tạo ra các pano, áp phích, các bìa sách, tạp chí, brochure, …), xây dựng các trò chơi điện tử, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, làm phim số, … tất cả đều được thực hiện trên máy tính.

Ngành mỹ thuật đa phương tiện là một lĩnh vực hoạt động CNTT đang hết sức sôi động hiện nay – nó là sự kết hợp giữa mỹ thuật và kỹ thuật, là sử dụng máy tính để tạo nên các tác phẩm đồ họa. Nói cụ thể hơn, mỹ thuật đa phương tiện là việc ứng dụng CNTT trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm có tính chất đa phương tiện (multimedia) và các ứng dụng tương tác trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Đây là một chuyên ngành kết hợp nhiều phương tiện truyền tải thông tin khác nhau được xử lý riêng biệt hoặc tích hợp lại, bao gồm: văn bản (text), đồ họa (graphics), hoạt hình (animation), phim (video) và âm thanh (sound). Các nội dung này thường được thể hiện trên các thiết bị kỹ thuật số như máy tính, điện thoại di động, các thiết bị cầm tay, truyền hình số... Hầu hết các sản phẩm truyền thông (quảng cáo, truyền hình, Internet…) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình…) mà chúng ta sử dụng ngày nay đều là sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện. Và là một công việc đầy tính sáng tạo và thú vị, một nghề nghiệp làm say mê biết bao nhiêu người nhất là các bạn trẻ yêu công nghệ và nghệ thuật trên toàn thế giới.

Arena Multimedia - đơn vị chuyển giao công nghệ đào tạo mỹ thuật đa phương tiện cho Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)  -là một phân nhánh đào tạo quan trọng của tập đoàn đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ

Trong 10 năm trở lại đây, ngành nội dung số đạt tăng trưởng bình quân hằng năm khoảng 20% và sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm nay. Theo đánh giá của Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thì cơ hội tăng trưởng của nội dung số còn lớn, doanh thu có thể đạt 3-4 tỷ USD/năm trong thời gian tới. Có thể nói tương lai của CNTT đang được chuyển hướng vào nền công nghiệp nội dung số, trong đó mỹ thuật đa phương tiện đóng một vai trò ngày càng quyết định. 

Arena Multimedia - đơn vị chuyển giao công nghệ đào tạo mỹ thuật đa phương tiện cho Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT)  -là một phân nhánh đào tạo quan trọng của tập đoàn đào tạo CNTT Aptech Ấn Độ, đất nước được đánh giá là phát triển mạnh nhất Châu Á về CNTT. Arena Multimedia ra đời từ năm 1996 và hiện có mặt ở 20 quốc gia trên toàn cầu. Để đảm bảo chương trình đào tạo luôn cập nhật và theo kịp xu thế phát triển của mỹ thuật đa phương tiện trên thế giới, ARENA đã hợp tác với nhiều công ty hàng đầu như: Adobe, Autodesk, Unity Technologies,...

Từ khi ra đời, Arena có được sự đánh giá cao và sự ủng hộ rộng lớn. Đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết về công nghệ trong lĩnh vực mỹ thuật, giải trí - Arena trở thành đơn vị tiên phong trong đào tạo mỹ thuật đa phương tiện. Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Arena nổi tiếng toàn Châu Á về việc chuyên đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực Multimedia. Năm 2004, Công ty FPT - Tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam đã chọn Arena để hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo và hiện đang tổ chức 02 trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện FPT-Arena lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đến nay Arena đã có mặt tại Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ .

HueCIT là đơn vị đã hợp tác với tập đoàn Aptech từ năm 2001 để thành lập Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hue-Aptech. Sau gần 22 năm hình thành Hue-Aptech đã đào tạo một lượng lớn các Lập trình viên chuyên nghiệp và hầu hết học viên đã có việc làm tại các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước. Nhận thấy rõ tầm quan trọng của lĩnh vực đồ họa đa phương tiện đối với sự phát triển của nền kinh tế xã hội và ý thức được rằng triển khai thành công chương trình đào tạo này sẽ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển CNTT của Tỉnh nhà, trong thời gian qua HueCIT đã đàm phán với Tập đoàn Aptech tổ chức Chương trình đào tạo Arena cao cấp ở Huế.

Chương trình Arena bao gồm 4 học kỳ,  bao quát gần hết các công việc liên quan đến lĩnh vực Multimedia Design (Thiết kế Mỹ thuật Truyền thông Đa phương tiện) như Digital Media, Learning (Giáo dục), Advertising (Quảng cáo), Medical (Y tế), Animation (Hoạt hình), Gaming (Trò chơi), Television (Truyền hình), Web Design (Thiết kế Web), Print Media (In ấn), Visual Effects (Kỹ xảo), Films (Làm phim, vlog..), Video Production (Sản xuất phim); … từng học kỳ sẽ được cấp chứng chỉ riêng đáp ứng cho những nghề nghiệp tương ứng. 

  • Học kỳ 1: Học viên có được cách tiếp cận với nghề dễ dàng nhất; Hiểu các khái niệm cơ bản về Thiết kế Đồ họa và các khái niệm về Quảng cáo, Truyền thông; Thiết lập và sáng tạo các hình minh họa,..
  • Học kỳ 2: Kỳ học tập trung hơn vào việc nghiên cứu hành vi của người dùng qua đó thiết kế tăng mức độ gắn bó và hạnh phúc của người dùng. Học viên nắm bắt các nguyên tắc của Thiết kế web chuyên nghiệp, kết hợp đồ họa và tạo ra nội dung web phong phú; Tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số và các khái niệm truyền thông; …
  • Học kỳ 3: Học viên nắm vững khái niệm về làm phim và toàn bộ quy trình làm phim kỹ thuật số; Hiểu kỹ thuật và tầm quan trọng của kịch bản; Tạo, ghi và chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh; Thêm các hiệu ứng, kỹ xảo cho video và phim và hoàn thiện các sản phẩm truyền thông, giải trí kỹ thuật số; Phát hành phim và trình chiếu phim, video…. 
  • Học kỳ 4: Nghiên cứu các thể loại game, cách phát triển game; Thiết kế nhân vật cho game; Học chuyên sâu quy trình xây dựng hình và làm vật liệu, chất liệu, giả lập bề mặt, điêu khắc 3D, xây dựng bối cảnh và đạo cụ cho game, ...

 

HueCIT sẽ hình thành một Trung tâm mỹ thuật đa phương tiện và truyền thông số mạnh, không chỉ ở Huế hay ở
Miền Trung mà cả nước 

Chúng ta thường nghe nói đến các chương trình đào tạo mỹ thuật do các công ty tin học tổ chức đào tạo. Các chương trình đào tạo này thông thường là ngắn hạn, dạy cách thức sử dụng một công cụ cụ thể (như PhotoShop, CorelDraw), hoặc dừng ở chương trình kỹ thuật viên đồ hoạ. Nhưng, ARENA là chương trình đào tạo cao cấp và đầy đủ nhất hiện nay bao quát tất các các khía cạnh của Mỹ thuật Đa phương tiện. Đây cũng là chương trình liên thông với đại học  - sau khi học 2 năm, sinh viên có thể học tiếp 3 học kỳ để lấy bằng cử nhân Mỹ thuật Đa phương tiện tại Đại học ĐH Middlesex (Anh Quốc) và Đại học Công nghệ Swinburne (Úc). 

Arena và Học viện Quốc tế Edexcel (Anh) đã có các ký kết hợp tác đem đến cho học viên Arena chương trình đào tạo lấy chứng chỉ quốc tế của Edexcel là BTEC Higher National Diploma (HND) in Multimedia. Học viên đang theo học chương trình Arena đồng thời có thể học thêm chứng chỉ HND. Từ việc có được chứng chỉ này, học viên được phép vào học tại nhiều các trường Đại học của Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Trong chiến lược phát triển thành một đơn vị hàng đầu trong cả nước về các giải pháp CNTT hiệu quả, HueCIT sẽ hình thành một Trung tâm mỹ thuật đa phương tiện và truyền thông số mạnh, không chỉ ở Huế hay ở Miền Trung mà cả nước vì Huế là nơi có trường đại học mỹ thuật, con người Huế tiềm tàng tài năng mỹ thuật, có tư duy nghệ thuật cao và sâu lắng trong biểu đạt ý tưởng. Trung tâm đào tạo mỹ thuật Hue.Arena ra đời dựa trên sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo CNTT và  Bộ phận Mỹ thuật đa phương tiện của HueCIT hiện nay với đội ngũ giảng viên và chuyên viên hùng hậu sẽ cố gắng tạo nên một phong cách và phương pháp mới trong việc diễn đạt ý tưởng thẩm mỹ và quyết tâm hoàn thành sứ mạng đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao  của cả nước. Các học viên mỹ thuật đa phương tiện khi ra trường hoặc sẽ là đầu vào của cho các doanh nghiệp CNTT và truyền thông tại Công viên phần mềm Huế (HueSP), Thành phố Truyền thông thông minh (HueSMC) hoặc sẽ là chuyên viên mỹ thuật đồ họa của các doanh nghiệp sản xuất game trên máy tính, quảng cáo, v.v…trong và ngoài Tỉnh.

Hẳn rất nhiều người sẽ tự hào ARENA.HUE sẽ song hành với các Trung tâm đào tạo Arena ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng ngay giữa lòng Thành phố Huế xinh đẹp và thơ mộng. Hẹn gặp lại tất cả những người yêu thích ngành mỹ thuật đa phương này tại ARENA.HUE – nơi mọi người có thể thành công theo ý tưởng của mình.

 

Đỗ Xuân Huyền - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi Dưỡng

 

HueCIT