menu_open
Bún bò Huế vào danh sách 100 bữa ăn sáng ngon nhất thế giới
Xem cỡ chữ:
Bún bò Huế - món ăn được nhiều thực khách yêu thích 
3 món ăn của Việt Nam gồm bò kho, bún bò Huế, cơm tấm thịt nướng vừa vào danh sách “Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới” do tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas bình chọn.
Bún bò Huế - món ăn được nhiều thực khách yêu thích 

Taste Atlas đưa ra danh sách này dựa trên đánh giá của thực khách, cũng như ý kiến của các chuyên gia, với hơn 26.000 xếp hạng.

Món bò kho xếp ở vị trí thứ 23 và được đánh giá là món ăn sáng được nhiều người Việt lựa chọn để ăn cùng mì sợi hoặc bánh mì kèm rau thơm. Món ăn được làm từ các nguyên liệu phổ biến ở địa phương như thịt bò, cà rốt thái hạt lựu, được ninh trong nước dùng có vị cay nhẹ.

Đáng chú ý, món bún bò Huế được xếp ở vị trí thứ 50 trong danh sách này. Theo giới thiệu, bún bò Huế chuẩn vị sẽ bao gồm phần nước dùng được làm từ nước luộc thịt lợn và xương bò, bún và thịt bò cùng chả cua.

Món cơm tấm sườn xếp ở vị trí thứ 70, là món ăn sáng phổ biến ở các tỉnh miền Nam.

Cũng theo danh sách xếp hạng này, đứng đầu danh sách 100 món ăn sáng ngon nhất thế giới là món Kahvalti của Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếp theo là món Bougatsa của Hy Lạp, Roti canai của Malaysia, Chilaquiles của Mexico....

Trước đó, trang web Taste Atlas chuyên về ẩm thực nổi tiếng thế giới đã công bố danh sách “Những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới 2023 - Best Food Cities in the World” nhằm vinh danh nền ẩm thực địa phương của các điểm đến. Thành phố Huế vinh dự được đánh giá xếp hạng thứ 28 trong các thành phố có các món ăn ngon trên thế giới. Ẩm thực Huế được các chuyên gia và thực khách quốc tế chấm 4,56/5 điểm. Các món ăn nổi tiếng nhất được nhắc đến đầu tiên gồm bún bò, bánh bột lọc, cơm hến, nem lụi, chè, bánh nậm, bánh phu thê, tôm chua…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC