menu_open
Hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX tham gia huấn luyện xúc tiến thương mại bán hàng điện tử
07/11/2022 9:24:22 SA
Xem cỡ chữ:
Ngày 05/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình huấn luyện xúc tiến thương mại điện tử bán hàng trên TikTok. Khóa huấn luyện thu hút hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX trên địa bàn tham gia.

Đây là hoạt động đào tạo tiếp nối các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh (gọi chung là doanh nghiệp) do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức theo khảo sát nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. 

Tham gia khóa đào tạo, các học viên được hướng dẫn sử dụng các hạng mục trên TikTok Shop Seller Center đăng ký bán hàng, đăng tải sản phẩm, công cụ khuyến mãi, tính năng tiếp thị liên kết. Hướng dẫn thực hành bán hàng, quay video và được các nhà bán hàng thực chiến các sản phẩm của doanh nghiệp địa phương. Từ đó giúp các doanh nghiệp và người bán hàng tối ưu quy trình tiếp cận người dùng, đồng thời có trải nghiệm thương mại điện tử liền mạch từ khâu đăng tải sản phẩm lên nền tảng, quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán, thúc đẩy doanh thu, kích cầu mua sắm... 

Theo ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng kinh doanh hiện đại và hiệu quả. Do đó, các lớp đào tạo thực chiến chính là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới thích ứng với xu thế kinh doanh hiện đại. Không chỉ dừng lại ở công tác đào tạo, hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng tổ chức rất nhiều hoạt động kết nối thị trường, tổ chức các buổi cà phê doanh nhân… nắm bắt nhu cầu và những khó khăn thực tế của doanh nghiệp để có thể đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.