menu_open

Mứt kim quật

Danh mục Ẩm thực cung đình

Chi tiết sản phẩm

Danh mục:
Ẩm thực cung đình
Doanh nghiệp:
Trọng lượng:
Đơn vị tính:
Chứng nhận chất lượng sản phẩm:

Mô tả sản phẩm

Trong cuốn sách "Hoài niệm Mứt Tết" của hai mẹ con nghệ nhân ẩm thực Huế Nguyễn Thị Phiên và Đỗ Thị Phương Nhi, tác giả tự sự rằng: "Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một hơi ấm khác luôn tỏa ra từ gian bếp, hơi ấm của những chảo mứt đã bắt đầu đỏ lửa từ đầu tháng Chạp cho kịp Tết. Tôi vẫn nhớ cái mùi từ những chảo "sên" mứt ấy, có lúc là mùi cay nồng của gừng, có lúc là mùi thơm ngát của trái thơm, có lúc thoang thoảng mùi thanh mát của kim quất, có lúc lại là mùi khói từ những bếp than. Mỗi khi nhớ về những ký ức ấy, tôi bất giác lại cay cay nơi sống mũi, dẫu chẳng có bếp than nào đang nổi lửa lúc này"...

Đó chính là hương vị Tết, hương vị quê nhà, hương vị tình thân...

Liên hệ mua hàng

Vào độ tháng Chạp, khi những trái quật chín lúc lủi lỉu trên cành trong vườn cũng là khi Tết đến Xuân về, các bà các mẹ đảm đang xứ Huế lại trổ tài vào bếp với món Mứt kim quật.
Nguồn ảnh: Xuân Đạt (TRT), Phunuvietnam.vn, Internet
Khám phá Huế tổng hợp

Sản phẩm liên quan

    << < 1 2 > >>