menu_open
Thời gian
-
Địa điểm Trường Đại học Khoa học - ĐH Huế (77 Nguyễn Huệ, Tp. Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Trường Đại học Khoa học - ĐH Huế phối hợp với Hội CNTT & ĐTVT tỉnh TT-Huế
Số điện thoại :
Email :

CHUNG KẾT PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE 2024

Thời gian: Ngày 31/3/2024 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, Phú Nhuận, Tp. Huế)

Hue-ICT Challenge là cuộc thi thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, với sự quan tâm và ủng hộ của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Cuộc thi được nâng tầm là cuộc thi cấp Tỉnh ngay từ năm đầu tiên tổ chức. Năm 2024, Cuộc thi nhận được sự đồng hành bảo trợ về mặt chuyên môn đến từ đội ngũ chuyên gia của Hội Tin học Việt Nam (VAIP) nhằm nâng tầm Cuộc thi với quy mô và chất lượng cấp Quốc gia. 

Cuộc thi cũng nhận được sự đồng hành đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở (gọi chung là trung học); hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn ngành CNTT để phát triển nghề nghiệp cho bản thân, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực ngành CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời tạo ra môi trường nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực CNTT và truyền thông của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước; xây dựng cầu nối giữa chính quyền - doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông - trường cao đẳng, đại học; phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm/ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia.

Cùng với kinh nghiệm sau thành công của hai lần tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2022 và 2023, các nhà trường và các em học sinh trong cả nước đã biết đến rộng rãi Cuộc thi nhiều hơn; Đặc biệt, năm nay với sự đồng hành ngay từ đầu của Hội Tin học Việt Nam đã góp phần tạo nên sức hút và sự thi đua trong các thí sinh, nhà trường để đăng ký tham gia Cuộc thi một cách nghiêm túc, có sự quan tâm và đầu tư hơn với mong muốn cọ xát, giao lưu, học hỏi.

Bên cạnh chất lượng đề thi, trong quá trình tổ chức, Ban Tổ chức Cuộc thi đã hướng đến sự chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức như: làm việc với các đơn vị như Điện Lực tỉnh Thừa Thiên Huế, VNPT Thừa Thiên Huế, PA05 – Công an tỉnh để đảm bảo an toàn và ổn định về hạ tầng, kỹ thuật và đường truyền trong quá trình diễn ra Cuộc thi.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 có sự tăng trưởng mạnh khi quy tụ 2,157 thí sinh là các em học sinh bậc THCS, THPT đến từ 544 trường trên 54 tỉnh, thành phố trong cả nước, vượt qua con số 1,344 thí sinh (năm 2023) và 523 thí sinh (năm 2022). Trong đó: 

- Bảng PRO CHANLLENGE: 583 thí sinh; 

- Bảng NAÏ CHALLENGE: 1,021 thí sinh;

- Bảng JUNIOR CHALLENGE: 553 thí sinh. 

Các tỉnh, thành có số thí sinh tham dự đông nhất lần lượt là: Thừa Thiên Huế (289 thí sinh), Hà Nội (268), Đà Nẵng (169), Quảng Trị (137), Nghệ An (124), Đăk Lăk (124), Bình Định (100)…

Vượt qua Vòng sơ khảo, 396 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 159 trường trên 34 tỉnh thành sẽ cùng tranh tài tại Vòng Chung kết vào sáng nay, ngày 31/3/2024, trong đó:

- Bảng PRO CHANLLENGE: 120 thí sinh/22 tỉnh thành

- Bảng NAÏ CHALLENGE: 198 thí sinh/27 tỉnh thành

- Bảng JUNIOR CHALLENGE: 78 thí sinh/19 tỉnh thành

Sau phần Khai mạc Vòng Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia thi trực tiếp tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế. Các thí sinh sẽ được cung cấp tài khoản và truy cập vào hệ thống thi của Ban Tổ chức để thực hiện làm bài thi trên hệ thống. BTC thiết lập hệ thống chấm tự động cùng đội ngũ cán bộ coi thi kinh nghiệm để rà soát, sử dụng hệ thống kiểm tra trùng mã nguồn để kiểm tra các bài thi nhằm tránh việc sao chép bài. Những bài thi có mã nguồn giống nhau từ 90% trở lên, Ban Tổ chức sẽ xem xét việc sao chép bài thi của thí sinh, trong trường hợp kết luận có sao chép bài thi, bài thi được xem là vi phạm quy chế thi và không được xem xét chấm giải.

Chương trình Tổng kết và Trao giải Phần thi Lập trình dành cho học sinh trung học sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 cùng ngày tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm nay nhận được sự tài trợ đến từ các doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG VNLINK, CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM FPT, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH KB, CÔNG TY TNHH SMC HUẾ, CÔNG TY CỔ PHẦN POSTMEDIA, CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN GOSU, CÔNG TY TNHH MTV BRYCEN VIỆT NAM, CÔNG TY TNHH SOFT WORLD VIỆT NAM. Tổng kinh phí vận động tài trợ đến thời điểm hiện tại là hơn 300 triệu đồng.

Theo dõi thêm thông tin từ Website: http://hue-ictc.husc.edu.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/hueictchallenge

Địa điểm tổ chức sự kiện:

Khám phá Huế tổng hợp