menu_open
Thời gian
-
Địa điểm Cầu truyền hình tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Đài Truyền hình Việt Nam
Số điện thoại :
Website:
Email :

CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊ ĐỈNH OLYMPIA NĂM 2023

Thời gian: Từ 8h00 – 11h00, ngày Chủ nhật, 08/10/2023

Địa điểm: Kênh VTV3 -  Đài Truyền hình Việt Nam; Tại Huế, điểm cầu truyền hình được tổ chức tại cổng trường Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế

Chương trình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 diễn ra từ 8h00 – 11h00, ngày Chủ nhật, 08/10/2023, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3).

Đây là cuộc thi được chờ đợi nhất trong năm của Đường lên đỉnh Olympia nhằm tìm ra học sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh trên cả nước đã tham dự chương trình trong suốt một năm qua, đồng thời tôn vinh truyền thống hiếu học của các địa phương có học sinh tham dự cuộc thi chung kết, qua đó cổ vũ phong trào xây dựng xã hội học tập và tinh thần học tập suốt đời.

Thừa Thiên Huế vinh dự có em Nguyễn Minh Triết, học sinh lớp 12 chuyên Lý 1 Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế nhất tuần, nhất tháng, nhất quý 2 với số điểm thuyết phục và dành suất Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023, mang cầu truyền hình lần thứ 6 về cho tỉnh nhà (trong 23 lần chương trình Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức). Trong các vòng thi đấu, học sinh Minh Triết luôn có được những sự khởi đầu tự tin, chắc chắn khi là thí sinh có điểm số khởi động cao nhất, lần lượt là 70 điểm (tuần), 135 (tháng) và 90 (quý). Điều này tạo đà cho Minh Triết luôn kết thúc những trận đấu của mình không những ở vị trí dẫn đầu mà còn với số điểm rất cao, với 330 (tuần), 305 (tháng) và 290 (quý).

Cầu truyền hình được tổ chức tại cổng trường Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế - ngôi trường với truyền thống và niềm tự hào của bề dày 128 năm hình thành phát triển, dạy tốt học tốt.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 đánh dấu kỷ lục của Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế khi đây là lần thứ 6 có học sinh tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia, nhiều nhất của lịch sử chương trình được ra mắt và tổ chức từ năm 2000 (5 lần vinh dự trước đây thuộc về các nhà leo núi: Nguyễn Nguyễn Thái Bảo - Á quân năm 2004, Nguyễn Mạnh Tấn - giải Ba năm 2008, Hồ Ngọc Hân - Quán quân năm 2009, Thái Ngọc Huy - Á quân năm 2011 và Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân năm 2016).

Ba gương mặt xuất sắc lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 cùng với Nguyễn Minh Triết là: Nguyễn Việt Thành - học sinh Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội, nhất cuộc thi quý 1; Lê Xuân Mạnh - học sinh Trường THPT Hàm Rồng - Thanh Hóa, nhất cuộc thi quý 3 và Nguyễn Trọng Thành - học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, nhất cuộc thi quý 4.

Khám phá Huế tổng hợp